แม่ถึงกับงง ลูกชายเสียชีวิตเกือบ 10 ปีแล้ว ถูกตำรวจสุรินทร์ ออกหมายเรียก คดี “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริง” เผยลูกจบป.6 ไม่เคยไปสุรินทร์เลย

วันที่ 8 ก.ค. นางสหัส จันทา อายุ 53 ปี ชาวต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ได้ออกมาเรียกร้องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับเอกสารจากไปรษณีย์ ซึ่งเป็นเอกสารที่ส่งมาจาก สภ.เมืองสุรินทร์ แต่เมื่อเปิดออกดูก็ทั้งงงและตกใจ เพราะเอกสารฉบับดังกล่าวเป็นหมายเรียกผู้ต้องหาครั้งที่ 1 สถานที่ออกหมายเรียกสภ.เมืองสุรินทร์ ออกหมายวันที่ 25 มิ.ย.2563

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เป็นคดีความอาญาระหว่างบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เป็นผู้กล่าวหา นายธวัชชัย จันทา ลูกชายของตนเอง ซึ่งเสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 2556 ให้ไปพบตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยตามเอกสารระบุว่าลูกชายตกเป็นผู้ต้องหาคดี “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริง ๆ” เกรงว่าลูกชายที่เสียชีวิตไปเกือบ 10 ปีแล้วจะตกเป็นแพะ หรืออาจส่งผลกระทบมาถึงครอบครัวทั้งที่ไม่ได้กระทำอะไรผิด หรือเกี่ยวข้องอะไรเลย

แม่ถึงกับงง ลูกชายเสียชีวิตเกือบ 10 ปีแล้ว ถูกตำรวจสุรินทร์ ออกหมายเรียก คดี "ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริง"

แม่ถึงกับงง ลูกชายเสียชีวิตเกือบ 10 ปีแล้ว ถูกตำรวจสุรินทร์ ออกหมายเรียก คดี “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริง”

นางสหัส กล่าวว่า ลูกชายเรียนจบเพียงชั้น ป.6 จากนั้นก็ออกมาทำงานรับจ้างทั่วไป ที่ผ่านมาก็จะทำงานแค่ในพื้นที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ มาโดยตลอด ยืนยันว่าลูกชายไม่เคยเดินทางไป จ.สุรินทร์ และลูกเรียนจบ ป.6 คงไม่มีความรู้ความสามารถที่จะไปดำเนินการเรื่องเช็คอะไรได้

“และที่ทำให้แปลกใจคือลูกชายเสียชีวิตไปเกือบ 10 ปีแล้ว ทำไมหมายเรียกเพิ่งออกเมื่อเดือนที่แล้ว จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นความผิดพลาดของทางตำรวจในการจัดทำเอกสาร แต่ก็อยากให้มีการตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้องด้วย เพราะที่ถูกออกหมายเรียกเป็นคดีเกี่ยวกับเช็ค ถึงแม้ว่าลูกจะเสียชีวิตไปแล้ว แต่ก็ไม่สบายใจ กลัวว่าจะส่งผลกระทบมาถึงทางครอบครัวด้วย ก็อยากให้ตรวจสอบและชี้แจงกรณีดังกล่าวให้ชัดเจนด้วย” นางสหัส กล่าว

นางสหัส จันทา อายุ 53 ปี ชาวต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์

นางสหัส จันทา อายุ 53 ปี ชาวต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน