ส่ง น้องกานต์ สถาบันนิติเวช ขณะที่ อา เผยรู้สึกอุ่นใจขึ้น จะได้รู้สาเหตุที่ทำให้ น้อง เสียชีวิต ยังหวังพบ ชิ้นส่วนอวัยวะที่หายไป หวั่นวิญญาณไม่เป็นสุข

วันที่ 8 ก.ค. 63 ผู้สื่อข่าว ยังคงติดความคืบหน้า กรณี เหตุการณ์เกิด ด.ช. อนวัช นนธิจันทร์ หรือ น้องกานต์ อายุ 6 ขวบ ได้หายตัวออกไปจากบ้านพัก ในพื้นที่ ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรีนานร่วม 3 วัน ก่อนจะมาพบ กลายเป็นศพเสียชีวิตปริศนา ในสภาพ มีบาดแผลคล้ายถูกสัตว์กัดแทะ ร่างเหลือแค่ครึ่งท่อนบน ส่วนท่อนล่างตลอดจนอวัยวะ แขนทั้งสองข้าง และใบหู หายไป

โดยจุดที่พบศพ อยู่ภายในสวนยางพาราของ นายเกรียงวุฒิ วรรณทอง 47 ปี เพื่อนบ้าน เป็นผู้พบศพ น้องกานต์ คนแรก และยังเป็นเจ้าของ สุนัข พิตบลู และสุนัขพันธ์ไทยอีก 6 ตัว ที่ตกเป็นสุนัขต้องสงสัย อาจจะมีส่วนในการทำร้ายน้องกานต์ ซึ่งเมื่อวันที่ 6 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา หลังจากที่พบศพน้องกานต์ พิสูจน์หลักฐานได้ประสาน นายเกรียงวุฒิ เข้าไปเก็บตัวอย่าง DNA จากซอกฟันของสุนัข พิตบลู และสุนัขพันธุ์ไทย รวม 3 ตัว กลับไปตรวจสอบ

ขณะที่เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ก.ค. 63 พ.ต.ต. ชาญฤทธิ์ สุขเจริญ พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี ได้เชิญตัว นายเกรียงวุฒิ เจ้าของสุนัข พิตบลู เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม ที่ สภ.เมือง จ.จันทบุรี เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี ขณะเดียวกัน ได้รับแจ้งรายงานผลการชันสูตรศพ น้องกานต์ จากแพทย์ นิติเวช พบมีบาดแผลที่เกิดจาก สัตว์กัดแทะ ชัดเจน แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่า เสียชีวิตจากการถูกสุนัขทำร้าย

ทั้งนี้เนื่องจากศพเริ่มเน่าเปื่อย มีชิ้นเนื้อเหลือเพียงส่วนน้อย ซึ่งความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 22.00 น. กลางดึกคืน วันที่ 7 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา ทางด้าน พ.ต.อ.พงษ์ระพี ระพีถวิลวรรณ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี ได้มีคำสั่งให้ทาง พ.ต.ต. ชาญฤทธิ์ สุขเจริญ พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี มารับมอบวัตถุพยาน หลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในคดี ยัง สภ.เมืองจันทบุรี

จากนั้นได้เดินทางไปที่ รพ.พระปกเกล้าฯ เพื่อรับศพ น้องกานต์ เดินทางส่งชันสูตรยังสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ อีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดและเพื่อให้คดี เกิดความชัดเจน ขณะเดียวกัน ได้มี นายสุทธิเกียรติ นนธิจันท์ อายุ 24 ปี อาของ น้องกานต์ ได้เดินทางมาเซ็นต์เอกสารยินยอม ส่งร่างน้องกานต์ ไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช

โดย นายสุทธิเกียรติ อาของ น้องกานต์ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกอุ่นใจขึ้น ที่ทางตำรวจ ได้ให้ความสำคัญกับคดีของ น้องกานต์ และจะได้รู้สาเหตุที่ทำให้ น้อง เสียชีวิต และนอกจากคืนนี้ จะมาเพื่อเดินเรื่องเอกสารแล้ว ยังถือว่าเป็นการมาส่ง น้องกานต์ เพราะยังสงสารและ ห่วงอาลัย เหมือนน้อง ต้องมาเดินทางไกลไปเพียงลำพัง เนื่องจากไม่ได้เดินทางไปส่งน้องด้วย จึงอยากให้ดวงวิญญาณน้องกานต์ ดลบันดาลให้พบ ชิ้นส่วนอวัยวะของน้องที่หายไปโดยเร็ว หวั่นวิญญาณของน้องไม่มีความสุข

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน