วันที่ 8 ก.ค. ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้รับแจ้งมีชาวบ้านพบโครงกระดูกในป่าละเมาะ บ้านดงเจริญ ต.หินโงม อ.เมือง จ.หนองคาย จึงได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.สดใส ลาลด สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านเดื่อ จ.หนองคาย รุดไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคงคาธรรมสถานหนองคาย แพทย์เวร รพ.หนองคาย และ พ.ต.อ.(หญิง) เพียงหทัย สุพล นวท.(สบ 4) พิสูจน์หลักฐานจังหวัดหนองคาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบโครงกระดูกที่บริเวณป่าละเมาะ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของ นางแก้ว ตั้งมั่นดี ชาวบ้านดงเจริญ ต.หินโงม สภาพเหลือเพียงโครงกระดูก ไม่มีหลักฐานอย่างอื่นภายในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นคาดว่าโครงกระดูกดังกล่าวอาจจะเป็นชายชาวต่างชาติ อายุ 45 ปี ขึ้นไป เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 เดือน สูงประมาณ 180 ซม.

จากการตรวจสอบที่กะโหลกศีรษะไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย ภายหลังการตรวจสอบก็จะได้นำโครงกระดูกดังกล่าวไปเก็บไว้ที่สุสานของมูลนิธิสว่างคงคงธรรมสถานหนองคาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเดื่อ ได้ประสานข้อมูลเกี่ยวกับชาวต่างชาติกับ ตม.หนองคาย เพื่อเป็นข้อมูลที่จะใช้ในการสืบสวนว่าโครงกระดูกดังกล่าวเป็นใคร มีการถูกฆาตกรรมแล้วนำศพมาทิ้งหรือไม่

ด้าน นายมณี มะลิวัลย์ อายุ 62 ปี ชาวบ้านดงเจริญ ซึ่งเป็นญาติของ นางไพรัตน์ พุฒฝอย ที่เป็นผู้พบโครงกระดูก บอกว่า นางไพรัตน์ ได้เข้ามาในป่าหาเห็ด หลังจากพบโครงกระดูกก็ตกใจรีบไปแจ้งตน ซึ่งตนก็ได้แจ้ง 191 ต่อ ปกติในหมู่บ้านไม่มีคนสูญหายและไม่มีคนที่มีลักษณะสูงแบบนี้ พื้นที่ที่พบโครงกระดูกเป็นพื้นที่ของ นางแก้ว ปกติมีเส้นทางเข้า-ออกเพียงเส้นทางเดียว เนื่องจากพื้นที่ด้านหลังเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งช่วง 5–6 เดือนย้อนหลังก็ไม่มีอะไรที่ผิดปกติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน