แม่โล่งความจริงปรากฎ! ลูกชายตายเกือบ 10 ปีถูกตำรวจออกหมายเรียกไปรับข้อหาคดีอาญา

จากกรณี นางสหัส จันทา อายุ 53 ปี ชาวต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ออกมาเรียกร้องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังมีเอกสารเป็นหมายเรียกให้ ลูกชาย คือ นายธวัชชัย จันทา ไปพบตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ เพื่อรับทราบข้อหาคดีอาญา โดยระบุวันออกหมาย วันที่ 25 มิถุนายน 2563 แต่ลูกชายเสียชีวิตไปเกือบ 10 ปีแล้ว ทำให้ครอบครัวไม่สบายใจกลัวว่าลูกจะตกเป็นแพะในคดี และเชื่อลูกไม่เคยกระทำผิดตามที่ถูกออกหมายเรียก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 8 ก.ค. นายจรัส สินชัยยา อายุ 40 ปี น้าผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ได้โทรศัพท์ไปสอบถาม ตำรวจเจ้าของคดีผู้ออกหมายเรียกและได้รับคำตอบว่า ยอมรับว่าเกิดจากความผิดพลาดของตัวเอง เพราะค้นรายชื่อในทะเบียนราษฎร์มีคนที่มี ชื่อ-นามสกุลตรงกัน 2 คน แต่ไม่ได้ตรวจสอบหมายเลข 13 หลักจึงทำให้ออกหมายเรียกผิดคน พร้อมขอโทษทางครอบครัวด้วย ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนา ซึ่งขณะนี้ได้ทำการแก้ไขในระบบพร้อมยกเลิกหมายเรียกที่ออกผิดพลาด นอกจากนั้นได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหาตัวจริงเข้ามาพบเรียบร้อยแล้ว และเรื่องนี้ไม่มีปัญหาหรือผลกระทบกับทางครอบครัวอย่างแน่นอน

หมายเรียกคนตาย

” หลังได้พูดคุยกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีที่ออกหมายเรียกแล้ว ยืนยันว่าเป็นการออกหมายเรียกผิดพลาด และแก้ไขให้เรียบร้อยแล้วไม่มีปัญหาอะไร ทางครอบครัวก็รู้สึกสบายใจและคลายความกังวล และไม่ได้ติดใจจะเอาเรื่องอะไร แค่อยากฝากให้เจ้าหน้าที่ทำงานให้รอบคอบมากขึ้น จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก เพราะการถูกออกหมายเรียกโดยที่ไม่ได้กระทำอะไรผิด ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะอาจจะสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่นได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน