ททท.พิษณุโลก ชวนผจญภัยล่องแก่ง ลำน้ำเข็ก แบบนิวนอร์มัล ย้ำต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ททท.พิษณุโลก ชวนผจญภัยล่องแก่งเมื่อวันที่ 8 ก.ค. นายนภดล กันแตง ผู้ประกอบการล่องแก่งลำน้ำเข็ก จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า กระแสน้ำวันนี้เริ่มส่งสัญญาณดีขึ้น เนื่องจากมีฝนตกลงมา ทำให้มีน้ำหลากเข้าสู่ลำน้ำเข็ก ทำให้น้ำอยู่ที่ 200-300 ของมวลน้ำในการล่องแก่ง นักท่องเที่ยวสามารถล่องแก่งได้อย่างปลอดภัย

 

ตั้งแต่วันหยุดยาวของเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษาที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวต่างมากันมาล่องแก่งกันอย่างต่อเนื่อง ทางชมรมล่องแก่งลำน้ำเข็กได้ตระหนักถึงการแพร่ระบาดโควิด จึงไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวมาล่องแก่งลักษณะ Join Group เหมือนในปีที่ผ่านมา ถ้ามาคนเดียวสามารถล่องแก่งกับนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นได้ แต่ปีนี้จะแยกออกให้ชัดเจนมากขึ้น

ด้านนายสบธนา อั้นประเสริฐ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก กล่าวว่า แม้จะยังไม่ได้เปิดเทศกาลอย่างเป็นทางการ แต่นักท่องเที่ยวสามารถมาผจญภัยกับสายน้ำลำน้ำเข็กได้แล้ว สำหรับจุดเด่นของการล่องแก่งน้ำเข็ก คือ ลำน้ำตั้งอยู่ริมถนน เข้าถึงสะดวก ไม่ต้องเดินเท้าเข้าป่าแบกเรือยางให้เหนื่อย และสองฟากฝั่งยังมีทัศนียภาพของธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย ที่สำคัญคือมีความปลอดภัยสูง เพราะมีการดูแลตลอดกิจกรรมโดยนายหัวและนายท้ายที่ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตรการล่องแก่งมาอย่างดี

นักท่องเที่ยวที่มาล่องแก่งจะต้องสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันภัย เสื้อชูชีพ หมวกนิรภัย เพื่อช่วยลดความรุนแรงจากอุบัติเหตุ และต้องรับฟังคำสั่งของนายหัวและนายท้ายอย่างเคร่งครัด และปีนี้ได้เน้นย้ำให้ผู้ประกอบการล่องแก่ง จะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด คือ ไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างกรุ๊ปมานั่งแพล่องแก่งลำเดียวกัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดที่อาจเกิดขึ้นได้ททท.พิษณุโลก ชวนผจญภัยล่องแก่ง

สำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรมล่องแก่งลำน้ำเข็ก สอบถามสภาพของสายน้ำก่อนกำหนดนัดหมายทำกิจกรรม โดยผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพิษณุโลก โทร. 0-5525-2742 หรือ 0-5525-2743 หรือ เพจการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพิษณุโลก เพื่อจะได้ไม่เสียเวลาในการเดินทาง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน