วันที่ 9 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ภูวนาถ ดวงดี ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ ว่า ทางตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้จับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุมีดคัตเตอร์ ปาดคอสาวได้แล้ว โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 8 ก.ค. เวลาประมาณ 07.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุพยายามฆ่า ผู้เสียหาย คือ น.ส.เกตีทวย (สงวนนามสกุล)อายุ 15 ปี สัญชาติเมียนม่าร์

โดย น.ส.เกตีทวย ผู้เสียหาย ได้ให้การว่า ตามวันเวลาเกิดเหตุ ในขณะที่ตนเดินทางมายังบริเวณหน้าวิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่ ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ และได้พบนายดรีม ทราบชื่อภายหลังคือ นายปิติพงศ์หรือดรีม ชัยชนะ อายุ 30 ปี (ผู้ถูกจับ) ซึ่งเป็นอดีตแฟนเก่าของตน ได้มาดักรออยู่บริเวณหน้าทางเข้าวิทยาลัยนาฏศิลป์ฯ สถานที่เกิดเหตุ

ทันทีที่ นายปิติพงศ์ เห็น ได้วิ่งตรงเข้ามาหาและใช้มือบีบคอตน และผลักตัวตนติดกำแพงวิทยาลัยฯ ต่อมานายปิติพงศ์ ได้นำมีดคัตเตอร์ที่เตรียมไว้ออกมา และกำลังจะแทงไปที่บริเวณท้องของตน ตนจึงใช้มือปัดในทันที ทำให้มีดบาดมือที่บริเวณหว่างมือของตน

หลังจากนั้น นายปิติพงศ์ พยายามใช้มีดคัตเตอร์มาปาดที่บริเวณคอของตน และพูดออกมาว่า “กูจะเอามึงตาย” แต่ตนหลบได้ทันและวิ่งหลบหนีเข้าไปยังวิทยาลัยฯ ในขณะที่มีพลเมืองดีมาช่วยตน ภายหลังเกิดเหตุนายปิติพงศ์ ได้หลบหนีไป ส่วนตนทำแผลที่บริเวณมือและมาแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่

ต่อมาวันที่ 8 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจุชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ภูวนาถ ดวงดี ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ ร่วมกันจับกุมตัวนายปิติพงศ์ ชัยชนะ อายุ 30 ปี พร้อมด้วยของกลาง มีดคัตเตอร์ด้ามสีชมพู ความยาวประมาณ 15 ซม. จำนวน 1 เล่ม ตรวจยึดได้ในห้องพักห้อง 314 หอพักบ้านสบาย โดยกล่าวหาว่า มีความผิดฐาน ” พยายามฆ่าผู้อื่น ” สถานที่จับกุม บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 117 หมู่ 4 ต.มะขามหลวง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่

จากการสอบถามนายปิติพงศ์ ได้ให้การรับสารภาพว่าตนได้กระทำตามที่ น.ส.เกตีทวย ทองคำเมือง ผู้เสียหาย ได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวมายัง สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่านายปิติพงศ์เป็นอดีตพนักงานร้านสะดวกซื้อ แต่เพิ่งตกงานมาได้ไม่นาน สาเหตุที่ลงมือเป็นเพราะก่อนหน้านี้รู้จักคบหากับนักเรียนหญิงคนดังกล่าวมาระยะหนึ่ง แต่ช่วงหลังผู้ปกครองจับได้จนถูกแจ้งความพรากผู้เยาว์ ก่อนไกล่เกลี่ยยอมความและให้เลิกคบหากัน ทำให้นักเรียนหญิงเริ่มตีตัวออกห่าง ประกอบกับภายหลังนายปิติพงศ์ทราบว่ามีผู้ชายคนอื่นมาชอบพอกับอดีตแฟนสาว ทำให้เกิดความแค้นดื่มสุราจนเมาหนัก ไปดักรอก่อเหตุดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน