วันที่ 9 ก.ค. พ.ต.ท.ปณสิทธิ์ ฤทธิ์รงค์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะตกร่องกลาง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บติดอยู่ในรถ บนถนนเพชรเกษม ฝั่งขาล่องใต้ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 294/700 หน้าสถานีพัฒนาที่ดินประจวบคีรีขันธ์ ม.13 บ้านหนองบุญยงค์ ต.บ่อนอก อ.เมือง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยตำรวจทางหลวง กู้ชีพ อบต.บ่อนอก กู้ภัยสว่างประจวบฯ แขวงทางหลวงประจวบ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ โตโยต้า ตอนครึ่ง สีดำ ทะเบียน ยข 9562 ชลบุรี ตกอยู่ในร่องกลางถนนชนกับต้นไม้นนทรีย์ขนาดใหญ่จนด้านหน้าพังยับ ในรถพบคนขับเป็นชายถูกอัดติดกับพวงมาลัยเสียชีวิตคาที่ ทราบชื่อ นายชาญชัย เวียงสิมา อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประจวบฯต้องใช้เครื่องตัดถ่างมางัดซากรถ เพื่อนำศพออกมา

ส่วนผู้บาดเจ็บที่นั่งข้างคนขับเป็นหญิง อายุประมาณ 40 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางกู้ชีพ อบต.บ่อนอก นำตัวส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ นอกจากนี้ข้างรถยังพบสุนัขพันธุ์บางแก้ว 2 ตัว นอนตายอยู่ข้างรถ ตรวจสอบรอบรถพบเครื่องมือช่างก่อสร้างหลายชนิด รวมทั้งโทรทัศน์ พัดลม เสื้อผ้า ตุ๊กตา และสัมภาระอื่น ๆ ตกกระจายเกลื่อน

ด.ต.สุเมธ รอดเพชร เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงประจวบฯ กล่าวว่า ได้สอบถามไปยัง จส.100 ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับแจ้งเหตุแต่แรก บอกว่ามีผู้ที่ใช้รถบนถนนได้เห็นว่า รถกระบะคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง รถกระบะได้ขับมาเลนขวา แล้วจู่ๆ รถพ่วงที่อยู่เลนซ้ายได้โยกแซงออกมาจากเลนซ้าย ทำให้รถกระบะหักหลบจนเสียหลักตกในร่องกลางดังกล่าว

อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง และจะติดตามรถพ่วงคันดังกล่าวมาสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน