ปกป้องบรรพบุรุษ! โคราชประชุมเครียดหาช่องฟัน"ช่องส่องผี" กู้ภาพลักษณ์น.ส.บุญเหลือ

9 ก.ค. 2563 - 17:54 น.

ปกป้องบรรพบุรุษ! โคราชประชุมเครียดหาช่องฟัน”ช่องส่องผี” กู้ภาพลักษณ์น.ส.บุญเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ก.ค. ที่ห้องประชุมมูลนิธิท้าวสุรนารี ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นายไชยนันท์ แสงทอง วัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา นายพศุตม์ ขอดเมชัย นักวิชาการศาสนาชำนาญการพิเศษ สำนักงานพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา

นายไกรศร ทองมูลชัย ผอ.โรงเรียนบุญเหลือวิทยานุสรณ์ นายแหลมทอง วัฒนา นายกเทศมนตรีตำบลโคกสูง นายประเสริฐ เชยพุดซา กำนันตำบลพุดซา ร่วมประชุมหารือเพื่อแนวทางกอบกู้ภาพลักษณ์นางสาวบุญเหลือ ซึ่งถูกพิธีกรรายการช่องส่องผี อ้างมีสัมผัสพิเศษเหนือมนุษย์กล่าวบิดเบือนประวัติศาสตร์ใช้วาจาให้ร้ายจาบจ้วงอย่างรุนแรง เพื่อหาช่องทางดำเนินคดีตามกฎหมาย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเคร่งเครียด เนื่องจากความผิดจากการดูหมิ่นบุคคลที่เสียชีวิต ผู้เสียหายที่สามารถแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษได้ต้องเป็นผู้สืบสันดานหรือผู้สืบสายโลหิตโดยตรงลงมา ได้แก่ ลูก หลาน เหลน แต่ย่าโมและนางสาวบุญเหลือเสียชีวิตเป็นเวลากว่า 100 ปี การสืบเสาะและเชื่อมต่อระหว่างทายาทต้องมีกระบวนการพิสูจน์หลายอย่างและใช้เวลานานมาก แต่กระแสความไม่พอใจของลูกหลานย่าโมได้ขยายวงกว้างและมีแนวโน้มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งการเอาผิดทางคดีอาจไม่เป็นไปตามที่ต้องการ

ฟันช่องส่องผี

” แม้ผู้เกี่ยวข้องได้ออกมารับผิดชอบ โดยถอดรายการดังกล่าวออกจากช่อง 8 มติที่ประชุมโดยเฉพาะสังคมไทยอยากเห็นการขอขมาบุคคลที่ล่วงเกินจะเป็นสิ่งที่ให้อภัยกันได้ ซึ่งกำหนดที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) วัดศาลาลอย ซึ่งเป็นสถานที่บรรจุอัฐิของท้าวสุรนารีและโรงเรียนบุญเหลือวิทยานุสรณ์ ที่ตั้งอนุสรณ์สถานนางสาวบุญเหลือ ”

ฟันช่องส่องผี

นายวิเชียร ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ลูกหลานย่าโมได้แสดงความรักเคารพและศรัทธาต่อคุณงามความดีของย่าโมและนางสาวบุญเหลือ โดยออกมาปกป้องชื่อเสียง แม้รับผิดชอบถอดออกจากผังรายการ แต่คำพูดได้กระทบกระเทือนจิตใจชาวโคราชอย่างรุนแรง

ฟันช่องส่องผี

” อยากให้ผู้ดำเนินรายการช่องส่องผีเดินทางมาขอขมาลาโทษดวงวิญญาณย่าโม และนางสาวบุญเหลือด้วยตัวเองที่ จ.นครราชสีมา และรับทราบความรู้สึกของชาวโคราชที่อยากให้ทำตามข้อเรียกร้อง จะเกิดความพึงพอใจและเหตุการณ์เรียบร้อยและจบอย่างรวดเร็วไม่ขยายวงกว้างบานปลายมากกว่านี้ เราก็ไม่สบายใจได้สื่อสารความรู้สึกลูกหลานย่าโมให้รับทราบตลอด ฝากถึงชาวนครราชสีมา เราได้ออกมาปกป้องชื่อเสียงบรรพบุรุษของเรา ต่อไปก็ไม่มีใครกล้ามาพูดบิดเบือนจากสิ่งที่เรารับรู้ต่อไป ”

อ่าน คนโคราชไม่ยอม! จี้ ช่องส่องผี ยกกองขอขมาย่าโม่ ลั่น! ถอนรายการไม่พอ

อ่าน บ๊วย ประกาศ ช่องส่องผี แสดงความรับผิดชอบ หลังดราม่าหยามใจคนโคราช

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปกป้องบรรพบุรุษ! โคราชประชุมเครียดหาช่องฟัน"ช่องส่องผี" กู้ภาพลักษณ์น.ส.บุญเหลือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง