เสียงอะไรดังกุกๆกักๆ ป้าเอาตาส่องดูผงะเจอตัวดำมะเมื่อมรีบลุกวิ่งพรวด จุดธูปขอรวย

วันที่ 9 ก.ค. หน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือช่วยไปจับงูเห่าเลื้อยเข้าไปซุกอยู่ภายในห้องนอน บ้านเลขที่ 71/1 หมู่ 2 ต.หนองโน อ.เมือง จ.สระบุรี หลังรับแจ้งจึงจัดกำลังอาสาสมัครพร้อมอุปกรณ์จับงูเดินทางไปตรวจสอบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อไปถึงพบนางจำรัส อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน พาไปดูจุดที่งูซุกอยู่บริเวณข้างเตียงในห้องนอน ทีมอาสาฯจับงูจึงช่วยกันยกที่นอน หมอน มุ้ง และโต๊ะคอมฯออกจากห้อง เนื่องจากห้องคับแคบ จากนั้นใช้ไฟฉายตรวจสอบดูก็เห็นงูตัวดำนอนขดอยู่ ก่อนช่วยกันขยับเตียงใช้เหล็กตะขอจับ แต่งูได้เลื้อยหนีทำให้ต้องใช้มือดึงหางเอาไว้ แล้วลากออกจากห้อง จับใส่ถุงแต่งูก็ยังไม่ยอมเข้า ทำให้ต้องใช้เหล็กตะขอกดหัวเอาไว้แล้วใช้มือจับคองู ซึ่งงูเห่ายังพ่นพิษใส่แต่ไม่ถูกใคร

นางจำรัส เล่าให้ฟังว่า เมื่อหลานชายเลิกเรียนกลับเข้าห้องนอนมานั่งเล่นคอมฯ สักพักก็วิ่งพรวดออกจากห้องมาบอกว่า มีเสียงอะไรกุกๆกักๆอยู่ข้างเตียงนอน ตนจึงเข้าไปดูข้างเตียง ก็ตกใจ เมื่อเห็นงูเห่าตัวดำนอนขดตัว ต้องรีบวิ่งหนีออกมาแล้วปิดประตูไว้ พร้อมให้คนแถวบ้านช่วยโทรแจ้งกู้ภัย ชาวบ้านแถวยังบอกว่า การที่งูเห่าเข้าบ้าน จะมีโชคมีลาภ ตนจึงได้จุดธูปขอโชคลาภกับงูตัวนี้ด้วย

งูเห่าเข้าบ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน