ผอ.โรงเรียนดังสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดครูหนุ่มโพสต์ข้อความไม่เหมาะสม ด่านักเรียน เจ้าตัวรับแค่ทวิตสนุกๆ ไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลาย

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีมีอาจารย์ชายโรงเรียนดังแห่งหนึ่ง โพสต์ข้อความที่ใช้คำพูดไม่เหมาะสม จนมีการแชร์ส่งต่อข้อความดังกล่าวไปยังโลกโซเชียลอย่างกว้างขวาง ประกอบกับ มีนักเรียน และผู้ปกครอง ออกมาคอมเมนต์ ถึงความไม่เหมาะสม ในการใช้คำพูดของอาจารย์คนนี้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 10 ก.ค. นายบุญธรรม อ่อนจันทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว กล่าวถึงกรณีที่มีอาจารย์ของโรงเรียนโพสต์ข้อความดังกล่าว ถึงความไม่เหมาะสม ในการใช้คำพูดของอาจารย์ว่า ตนในฐานะเป็นผู้อำนวยการโรงเรียน สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตามระเบียบราชการทันที เพื่อเอาผิดและบทลงโทษ เพราะมีหลักฐานชัดเจน ส่วนผลการสอบสวนจะเป็นเช่นไรนั้น ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการสอบ

โดยข้อความดังกล่าวทำให้ชื่อเสียงของโรงเรียนและวงการครูเสื่อมเสีย และนอกจากนี้ได้บันทึกรายงานเบื้องต้นไปยังสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษา 41 ให้ทราบทันที อีกทั้งยังเรียกอาจารย์คนดังกล่าวมาสอบสวนเบื้องต้นด้วยตนเอง โดยเจ้าตัวยอมรับว่า โพสต์ข้อความดังกล่าวจริง นอกจากนี้ ทางโรงเรียนยังกำชับไปยังครูรวมถึงนักเรียนก่อนเข้าเรียนหน้าเสาธงทุกคน ให้ระมัดระวังในการโพสต์สื่อโซเชียลต่างๆ เพราะอาจจะไปเข้าข่ายความผิดหรือละเมิดสิทธิ์ผู้อื่นได้

ด้านครูชำนาญการของ โรงเรียนดังกล่าว ยอมรับกับผู้สื่อข่าวว่า เริ่มแรกโพสต์ทวิตเตอร์สนุกๆ ในกลุ่มครูนักเรียนในหมวดดนตรีเท่านั้น ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องบานปลายแพร่กระจายออกไปมากขนาดนี้ อย่างไรก็ตาม ขอยอมรับผิดถึงความไม่เหมาะสมในคำโพสต์ และขอโทษต่อสังคมขอโทษผู้ปกครอง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน