ผู้การเมืองนนท์ เร่งรัดคดีที่ลูกชายของอดีตผอ.โรงเรียนดัง เข้าแจ้งความ 4 พิธีกร ช่องส่องผี หมิ่นประมาทพ่อเสียชีวิตกลายเป็นเปรตเพราะทุจริต

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 ก.ค. ที่สภ.เมืองนนทบุรี พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีกับ พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี และ พ.ต.ท.พันธมิตร จ้างประเสริฐ รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี กรณีที่ผู้เสียหายรายหนึ่งซึ่งเป็นลูกชายผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี ทั้ง 4 คน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ประกอบด้วย นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย, น.ส.สุรประภา หิรัญปุณญะโชติ หรือ อาจารย์เรนนี่, นายศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ และ นายพลเชฎฐ์ อินทร ในข้อหา ร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ตามคดีอาญาที่ 874/63 ลงวันที่ 1 มิ.ย.2563

สืบเนื่องจากผู้เสียหายได้ชมรายการดังกล่าวที่บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 10 พ.ย.2562 จึงพบว่านายเชษฐวุฒิ กับพวกอีก 3 คน ได้ดำเนินรายการช่องส่องผี ซึ่งออกอากาศทางโทรทัศน์และระบบคอมพิวเตอร์อินเตอร์เน็ต ตอน ตำนานผีในโรงเรียน ซึ่งทางรายการได้ไปถ่ายทำที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.สามพราน จ.นครปฐม

ผู้การเมืองนนท์ เร่งรัดคดีที่ลูกชายของอดีตผอ.โรงเรียนดัง เข้าแจ้งความ 4 พิธีกร ช่องส่องผี

ผู้การเมืองนนท์ เร่งรัดคดีที่ลูกชายของอดีตผอ.โรงเรียนดัง เข้าแจ้งความ 4 พิธีกร ช่องส่องผี

และปรากฏทางช่องยูทูปเมื่อวันที่ 6 พ.ย.2562 ซึ่งขณะดำเนินรายการอยู่นั้น มีการพูดในรายการว่า ดวงวิญญาณหรือเปรตในโรงเรียนแห่งนี้ เป็นอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนซึ่งเป็นพ่อของผู้เสียหาย ทำให้บุคคลอื่นที่รับชมเชื่อว่าพ่อของผู้เสียหายเสียชีวิตแล้วกลายมาเป็นเปรต เพราะในช่วงที่มีชีวิตมีการรับสินบน ทุจริต ฉ้อโกง ทำให้มีบาปหนัก จึงต้องมารับกรรมดังกล่าว

เพราะอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนมีการเรียกรับเงินกินเปล่า หรือ แป๊ะเจี๋ย ฉ้อโกง ทุจริต ผู้เสียหายในฐานะบุตรชายของอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวน ที่สภ.เมืองนนทบุรี

พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาเร่งรัดคดีและติดตามความคืบหน้าที่มีผู้เสียหายรายหนึ่งได้เข้ามาแจ้งความว่า รายการช่องส่องผีกระทำการหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา โดยมีผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 4 ราย ทำให้ผู้เสียหายได้รับความเสียหาย จากการดำเนินรายการดังกล่าว ในฐานะลูกชายซึ่งเป็นผู้จัดการมรดก จึงตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความกับทางสภ.เมืองนนทบุรี

พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวต่อว่า โดยพนักงานสอบสวนได้เรียกพิธีกรทั้ง 4 คน เดินทางมารับทราบสอบสวนเพื่อรับข้อกล่าวหาแล้วเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2563 โดยผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมดให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งในตอนนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีส่งฟ้องอัยการต่อไป และหากการดำเนินรายการออกอากาศไปพาดพิงผู้หนึ่งผู้ใดให้ได้รับความเสียหาย ก็สามารถมาแจ้งความร้องทุกข์ได้ตลอดเวลา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน