น้ำตาท่วมวัด! รับร่างกู้ภัยโดนปิกอัพชน 4 ศพ คนขับกระบะเปิดใจเบรกไม่ทัน ผลตรวจแอลกอฮอล์ ไม่พบว่าเมา ตร.แจ้งข้อหา-ได้ประกันตัว

วันที่ 10 ก.ค. จากอุบัติเหตุซ้ำซ้อน รถกระบะพุ่งชนกลุ่มเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดบ้านหมี่ และมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานบ้านหมี่ ขณะกำลังใช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำ จนมีผู้เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บอีก 4 ราย เหตุเกิดช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า เจ้าหน้าที่ป้องกันและเบาเทาเสาธารณภัย เจ้าหน้าที่แขวงการทาง ตำรวจ และกู้ภัย ลงพื้นที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบเส้นทางและสถานที่เกิดเหตุเป็นทางตรง ช่วงที่เกิดเหตุมีสัญญานไฟ และแสงไฟจากรถกู้ภัยฯ ที่จอดชิดซ้ายอยู่ริมถนน

สอบสวนนายประมวล อยู่ยง อายุ 63 ปี ชาวอ.เมือง ชัยภูมิ ผู้ขับรถกระบะ ให้การว่า ขณะกำลังขับรถกระบะกลับจากขายของที่ตลาดนัดในอ.บ้านหมี่ เพื่อกลับบ้านพัก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเห็นสัญญาณไฟที่กลุ่มอาสาสมัครวางอยู่ริมถนน จึงหักหลบออกมา แต่ปรากฏว่าเจอกลุ่มอาสาสมัครอย่างกระชั้นชิด ทำให้ไม่สามารถเบรกรถได้ จึงพุ่งชนกลุ่มอาสาสมัครอย่างจัง จนกระเด็นไปคนละทิศละทาง เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ต่อมาญาติและครอบครัวนำศพนายสุธรรม เหลืองอร่าม เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดบ้านหมี่ออกจากโรงพยาบาล และตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดทุ่งทะเลหญ้า อ.บ้านหมี่ ส่วนศพนายจิรายุ แก้วสาสุข อาสาสมัครมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานบ้านหมี่ บำเพ็ญกุศลที่วัดกุดขาม ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่

ขณะที่น.ส.พัชราภรณ์ (ลูกหมวย) แสงเพ็ง อาสาสมัครมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานบ้านหมี่ ซึ่งตั้งครรภ์ประมาณ 4 เดือน และเสียชีวิตพร้อมลูกในท้อง จะรดน้ำศพที่วัดกุดขาม ก่อนญาติจะขอร่างกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่สำนักสงฆ์บ้านซำสมิง อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของน.ส.พัชราภรณ์

โดยสามีของน.ส.พัชราภรณ์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานบ้านหมี่ ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์นี้ แพทย์ยังคงต้องให้อยู่ในห้องฉุกเฉิน รวมถึงอาสากู้กัยที่ยังบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้

พ.ต.ท.พิทักษ์ จตุพิพิธพร สว.(สอบสวน) สภ.บ้านหมี่ เผยว่า จากการตรวจวัดแอลกอฮอล์นายประมวล ไม่พบดื่มสุรา เบื้องต้นแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นสาเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ขณะนี้ได้ประกันตัวออกไปแล้ว ส่วนศพนายประทวน ศรีชัยยะ อายุ 56 ปี ซึ่งประสบเหตุจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำในจุดที่เกิดเห ตุถูกนำไปไว้ที่วัดกุดขามเช่นกัน ซึ่งจะมีพิธีรดน้ำศพพร้อมกันทั้ง 4 ศพ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจของบรรดาญาติที่เริ่มทยอยมาร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลศพ

อ่านข่าว กู้ภัยสูญเสียครั้งใหญ่! 2 หน่วยปั๊มหัวใจช่วยคนเจ็บ กระบะชนกวาดดับ 4 ลูกในท้องอาสาสาวอีกศพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน