ศิษย์เก่า โรงเรียนดังพิจิตร จี้ฟันครูหัวร้อน ด่านร.เห่อ_มอย ไล่ไปฆ่าตัวตาย

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. นายจักรภฤต บรรเจิดกิจ อดีตประธานนักเรียน และเป็นศิษย์เก่า โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม กล่าวว่า กรณีที่มีคุณครูในโรงเรียนท่านหนึ่ง ได้โพตส์ข้อความที่ไม่เหมาะสม เกี่ยวกับประเด็นเรื่องทรงผมนักเรียน โดยการใช้อารมณ์ส่วนบุคคล

ไม่ว่าจะเป็นการไล่นักเรียนให้ไปฆ่าตัวตาย หรือโพสต์เหน็บแนมนักเรียนด้วยข้อความว่า “เปิดเทอมต้องปรับตัวนิดนึง เพราะนอกจากต้องเจอเด็กเห่อXมอย แล้ว ต้องเจอเด็กเห่อผมอีก ขอเวลานิดเดี๋ยวก็ชิน”

นายจักรภฤต กล่าวว่า การที่ครูจะโพตส์อะไร ต้องมีความคิดความอ่านที่ดี ต้องมีจรรยาบรรณในการเป็นครู และต้องเป็นตัวอย่างที่ดี ดังนั้นการออกมาโพสต์ข้อความเช่นนี้ เป็นสิ่งที่ไม่ควร

การเปรียบเปรยโพตส์ผ่านโชเชียลแบบนี้เป็นการโพสต์เหน็บแนม มันไม่สมควร แม้ว่าครูคนดังกล่าวจะออกมาพูดว่าเป็นเพียงโพสต์ในกลุ่มเล็ก ๆ แต่ตนมองว่ามันไม่เหมาะสมกับวิชาชีพ ตนจึงอยากให้ ครูคนดังกล่าว ออกมาขอโทษผู้ปกครอง และสังคม เพราะสิ่งที่ครูทำไป มันยิ่งทำให้ผู้ปกครอง นักเรียน หมดความน่าเชื่อถือในตัวครูและโรงเรียน

“ผมในฐานะที่เคยเป็นประธานนักเรียน โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม และเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนนี้ ผมอยาก เรียกร้องให้ผู้หลักผู้ใหญ่ สพฐ. เอาจริงกับครูดังกล่าว เขากำลังทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงโรงเรียน”

ทางด้าน ดร.ศักดิ์ชัย เพชรแกมทอง รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ การศึกษามัธยมศึกษา 41 กล่าวว่า ได้ทราบเรื่องนี้แล้ว และสั่งให้ ผอ.โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม มีการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง อย่างเร่งด่วน และให้รายงานให้ทราบโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน