บุกทลายเหล้าเถื่อน ซุกบ้านกลางกรุง ขายโจ๋งครึ่มทางเฟซบุ๊ก ถูกกว่าตลาด

10 ก.ค. 2563 - 16:09 น.

วันที่ 10 ก.ค. ที่บ้านเลขที่ 364 ซอยรามอินทรา 61 แยก 8 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ พร้อม พ.ต.ท.อัครพล โทยะ, พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์, พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร, พ.ต.ท.สุทธิเดช โอฬาริ รอง ผกก.สายตรวจ และ พ.ต.ต.ไพบูลย์ สอโส สว.งานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต จับกุมผู้ต้องหา 5 ราย พร้อมของกลางเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หนีภาษี แบ่งเป็นสุราต่างประเทศ 889 ขวด ไวน์ 362 ขวด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.ปิยรัช กล่าวว่า จากการสืบสวนเจ้าหน้าที่พบว่ากลุ่มผู้ต้องหาได้เปิดเพจเฟซบุ๊กขายสุราหนีภาษีในราคาต่ำกว่าท้องตลาด ซึ่งหากนำของกลางทั้งหมดนี้ไปจำหน่ายแล้วจะมีมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท โดยของกลางที่พบมีทั้งสุราติดแสตมป์เสียภาษีและไม่ได้ติดคละกันไป จากนี้ต้องส่งตรวจว่าเป็นแสตมป์และสุราปลอมด้วยหรือไม่ ทั้งนี้ขอเตือนประชาชนว่าการบริโภคสุราผิดกฎหมายแบบนี้จะเป็นอันตรายต่อร่างกายมาก

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย แบ่งหน้าที่เป็นเสมียน คนจัดส่ง และคนแพ็กของ ส่วนแอดมินร้านยังคงกบดานซ่อนตัวอยู่ จะโฆษณาขายสินค้าและดึงลูกค้าเข้ากลุ่มไลน์เพื่อสั่งของ ส่วนบ้านหลังเกิดเหตุเป็นเพียงสถานที่จัดเก็บสิ่งของไว้เตรียมรอการส่งเท่านั้น ไม่ได้เป็นแหล่งบรรจุหรือผลิตสุราปลอม

เบื้องต้นมีความผิดตามมาตรา 204 พ.ร.บ.สรรพสามิต ฐานขายหรือมีไว้เพื่อขาย ซึ่งสินค้าที่มิได้เสียภาษีหรือเสียภาษีไม่ครบถ้วนฯ ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับตั้งแต่ 5-10 เท่าของค่าภาษีที่ต้องเสีย หรือ ทั้งจําทั้งปรับ เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกทลายเหล้าเถื่อน ซุกบ้านกลางกรุง ขายโจ๋งครึ่มทางเฟซบุ๊ก ถูกกว่าตลาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง