พ่อเฒ่าช็อก เมียวัย 83 ผูกคอดับในห้องนอน

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ร.ต.ท.หญิง พิชญานิน ปลั่งกลาง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านกลันทา ต.กลันทา อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงประสานแพทย์เวรฯ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมสถาน ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น พบศพนางสาท (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 83 ปี ใช้เชือกไนล่อนสีแดงผูกคอตัวเองกับขื่อห้องนอนชั้นล่าง ในลักษณะคล้ายนั่งคุกเข่า ตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้าย ไม่มีร่องรอยรื้อค้นข้าวของ และทรัพย์สินยังอยู่ครบ

สอบถามนายสา (ขอสงวนนามสกุล) สามี ซึ่งเป็นคนพบศพคนแรก กล่าวว่า ตอนเช้าภรรยาตื่นมาใส่บาตรหน้าบ้าน และนั่งรับประทานอาหารเช้ากันตามปกติ จากนั้นตนก็ไปช่วยงานศพที่บ้านสระเกตุ ต.พระครู อ.เมืองบุรีรัมย์ แล้วกลับมาที่บ้านประมาณ 11.00 น. แต่ไม่เห็นภรรยาจึงตะโกนเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบกลับ พอเปิดประตูเข้าไปดูในห้องนอนก็แทบช็อก เมื่อเห็นร่างของภรรยาแขวนกับขื่อห้องนอน ตอนนั้นทำอะไรไม่ถูกได้แต่ตะโกนเรียกหลานและคนใกล้บ้านให้มาช่วย แต่พบว่าภรรยาสิ้นใจแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

นายสา กล่าวว่า ภรรยาเป็นคนชอบทำบุญจะตื่นไปใส่บาตรตอนเช้าทุกวัน ถ้าเป็นวันพระก็จะไปที่วัด อย่างวันนี้ภรรยาก็ตื่นมาใส่บาตรที่หน้าบ้านตามปกติ ไม่เห็นมีอาการเครียดอะไร ทั้งตนเองและลูกๆ ต่างก็งงว่าทำไมแม่ถึงทำแบบนี้ เพราะที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกัน ลูกๆ ไม่ได้ต่อว่าอะไรที่จะทำให้น้อยใจ จึงไม่มีใครรู้สาเหตุ อาจจะมีเรื่องปัญหาสุขภาพบ้างก็ตามอายุที่แก่ชราแล้วก็ต้องเจ็บป่วยเป็นธรรมดา

ภายหลังการตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ทางครอบครัวไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ประกอบกับเจ้าหน้าที่ตรวจชันสูตรแล้วไม่พบร่องรอยบาดจากการถูกทำร้าย จึงมอบศพให้ดำเนินการตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน