คาดตี3คืนนี้วิ่งได้! ส่งรถพิเศษช่วยอันตรายไปกู้รถไฟตกรางที่พิษณุโลก

วันที่ 10 ก.ค. การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้แจ้งประชาสัมพันธ์ถึงผู้โดยสาร กรณีขบวนรถธรรมดาที่ 201 (กรุงเทพ – พิษณุโลก) ตกรางในเขตสถานีบ้านใหม่ จ.พิษณุโลก ว่าเวลา 17.45 น. เกิดเหตุขบวนรถธรรมดาที่ 201 (กรุงเทพ – พิษณุโลก) ตกรางในเขตสถานีบ้านใหม่ จ.พิษณุโลก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่กรณีนี้ทำให้รถจักรดีเซลทำการเลขที่ 4523 ตกรางทุกเพลาทุกล้อและรถพ่วง ประกอบด้วย ตู้ทำการพนักงานขบวนรถและตู้โดยสารอีก 2 คัน ตกรางทุกเพลาทุกล้อ เป็นเหตุให้ขบวนรถกีดขวางการเดินรถในเส้นทางสายเหนือ

คืนตั๋วรถไฟตกราง

ขณะนี้การรถไฟฯได้นำรถพิเศษช่วยอันตรายจากสถานีศิลาอาสน์และจากโรงรถจักรบางซื่อไปยังพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อทำการยกขบวนรถที่ตกราง ส่วนสาเหตุของการตกรางอยู่ระหว่างการตรวจสอบ พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายการช่างโยธาเร่งซ่อมจุดเกิดเหตุเพื่อให้เปิดใช้งานได้ปกติโดยเร็ว จากการประเมินจะสามารถเปิดทางได้ในคืนนี้เวลา 03.00 น. จากเหตุการณ์ดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารที่เดินทางในเส้นทางสายเหนือ

คืนตั๋วรถไฟตกราง

สำหรับผู้โดยสารที่จะเดินทางไปยังเส้นทางดังกล่าว หากไม่ประสงค์ที่จะเดินทางสามารถคืนตั๋วโดยสารได้เต็มราคา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์สายด่วน 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง การรถไฟฯต้องขออภัยในความไม่สะดวกต่อผู้โดยสารมา ณ โอกาสนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน