สลด ช่างซ่อมรถ นอนเสียชีวิตคาเก๋ง มือยังกำกระป๋องกาวแน่น ชาวบ้านเผยเห็นจอดตั้งแต่เช้าวานนี้ ได้ยินเสียงแตรดังลั่น คิดว่าคนเมาขับไม่ไหว ก่อนพบเป็นศพ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 ก.ค. ร.ต.อ.หญิง ชนานันท์ ชัยกาวิน รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตภายในรถเก๋งที่จอดอยู่บริเวณริมคลองส่งน้ำ พื้นที่ ม.6 บ้านเนินมะคึก ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์-เงิน ทะเบียน กฉ-5274 พิษณุโลก จอดอยู่บนถนนลูกรังเรียบคลองส่งน้ำ ภายในรถพบศพ นายธฤติพันธ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี สภาพศพอยู่ที่เบาะนั่งฝั่งคนขับ คว่ำหน้าฟุบอยู่ที่เบาะข้างคนขับ ศพเริ่มขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง ในมือขวากำกระป๋องกาวสีส้มที่ถูกเปิดเอาไว้จนเปรอะเปื้อนนิ้วมือ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบรถเก๋งจอดริมคลอง หลังพบ ช่างซ่อมรถ กลายเป็นศพนอนเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบรถเก๋งจอดริมคลอง หลังพบ ช่างซ่อมรถ กลายเป็นศพนอนเสียชีวิต

และจากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด นอกจากนี้ ยังมีขวดน้ำและขวดเครื่องดื่มชูกำลังถูกดื่มทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานพร้อมนำศพส่งผ่าชันสูตรพลิกศพที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช

จากการสอบถาม นางโฉลม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า ตนมาตกเบ็ดในคลองเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยเห็นรถคันดังกล่าวจอดอยู่และเปิดไฟกระพริบไว้ จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงแตรรถดังยาว ซึ่งตนคิดว่าเป็นคนเมาจึงขับรถผ่านไปตกเบ็ด ซึ่งอยู่ห่างจากรถคันเกิดเหตุ แต่คอยสังเกตมองดูอยู่เฉย ๆ เพราะตนมาตกเบ็ดเพียงลำพัง แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไร คิดอย่างเดียวว่าคงเป็นคนเมาและขับรถไม่ไหวเลยจอดรถทิ้งไว้ และหลับไป

กระป๋องกาวที่ผู้ตายกำแน่นอยู่ในมือ

กระป๋องกาวที่ผู้ตายกำแน่นอยู่ในมือ

“กระทั่ง 3-4 โมงเย็น ดิฉันก็ยังเห็นรถจอดอยู่ที่เดิม จนมีเพื่อนขับรถผ่านมาอีก 2 คัน แต่ก็ยังเห็นรถจอดเหมือนเดิม ส่วนเสียงแตรเงียบไปแล้ว พอเช้าวันนี้มีชาวบ้านขับรถผ่าน ยังเห็นรถคันดังกล่าวจอดอยู่ที่เดิม จึงเข้าไปสังเกตพบว่าคนขับเสียชีวิตไปแล้ว จึงแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ โดยทราบภายหลังว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นช่างซ่อมรถจักรยานยนต์อีกด้วย” นางโฉลม กล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวใด ๆ หรือไม่ หรือมีประวัติการดมสารระเหยหรือไม่ เพราะในที่เกิดเหตุพบกระป๋องกาวที่ถูกเปิดออกแล้วในมือของผู้ตาย ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะสูดดมเข้าไปจนน็อกเสียชีวิตในที่สุด ส่วนประเด็นอื่น ๆ จะต้องรอสอบปากคำญาติเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

เจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน