สลด หญิงวัย 49 ปี ขับเก๋งจอดริมถนนในหมู่บ้านย่านบางปะอิน ก่อน จุดไฟเผาตัวเอง เสียชีวิตคารถ เผยกล้องวงจรปิดสามารถจับพฤติกรรมชัด

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 13 ก.ค. ร.ต.อ.สุชาติ จำนงบุญ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บางปะอิน สาขาย่อยสินทิวา รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตภายในรถ ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน กย8434 พระนครศรีอยุธยา ที่เบาะข้างคนขับพบศพ น.ส. ฐิตาภา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี สภาพอยู่ในท่าปรับเบาะเอนนอน และยังพบร่องรอยการจุดไฟเผาบริเวณเบาะหลังรถยนต์จนเกิดไฟไหม้ และด้านหลังรถยังพบถ่านหุงต้ม 1 ถุง แกะใช้งานไปบางส่วน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง

หญิงวัย 49 ปี ขับเก๋งจอดริมถนนในหมู่บ้านย่านบางปะอิน ก่อน จุดไฟเผาตัวเอง

หญิงวัย 49 ปี ขับเก๋งจอดริมถนนในหมู่บ้านย่านบางปะอิน ก่อน จุดไฟเผาตัวเอง

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้มาเช่าบ้านพักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านใกล้เคียงที่เกิดเหตุกับลูกสาว แต่ไม่พบว่าใครอยู่บ้าน จนมาพบจอดรถที่จุดดังกล่าวและก่อเหตุสลดขึ้น

ด้าน นายกฤตภัค (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี เจ้าหน้าที่รปภ. ที่มาจุดเกิดเหตุคนแรก กล่าวว่า มีประชาชนขับรถจักรยานยนต์ผ่านรถคันที่เกิดเหตุ แล้วบอกว่ามีแสงเพลิงขึ้นภายในรถ ตนจึงรีบมาตรวจสอบ ก็พบแสงเพลิงรุกไหม้อยู่ภายในรถ จึงตัดสินใจวิ่งไปหยิบถังดับเพลิงพร้อมตะโกนถาม คนในละแวะว่ารถใคร

ภายในรถยนต์ของผู้ตาย

ภายในรถยนต์ของผู้ตาย

นายกฤตภัค กล่าวต่อว่า แต่ด้วยความที่เห็นเปลวเพลิงรุกไหม้ขึ้นมาอีกภายในรถ จึงตัดสินใจทุบกระจกและนำถังเคมีฉีด ตอนแรกก็ไม่ได้สังเกตว่ามีใครอยู่ในรถ พอเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรย์มาถึง ก็ได้ตรวจสอบพบว่ามีคนนอนอยู่ที่เบาะนั่งฝั่งคนขับ จึงประสานทีมแพทย์กู้ชีพโรงพยาบาลบางปะอิน มาตรวจสอบก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เห็นรถเก๋งคันดังกล่าวขับมาจอดอยู่ตรงบริเวณจุดเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. จากนั้น ผู้เสียชีวิตได้ย้ายจากเบาะนั่งคนขับมาที่เบาะซ้าย โดยเห็นเพียงเงาลาง ๆ เปิดแสงไฟในตัวรถ และแสงไฟจากโทรศัพท์มือถือ จากนั้น ก็ไม่เห็นออกมาจากรถอีกเลย ก่อนพบแสงเพลิงรุกไหม้ที่เบาะหลัง กระทั่งมีพลเมืองดีไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่รปภ.ทราบ และออกมาช่วยกันดับเพลิงที่กำลังไหม้ โดยเวลาผ่านมาเกือบ 2 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีลูกสาว 1 คน โดยจะติดตามตัวมาสอบถามถึงสาเหตุของการก่อเหตุดังกล่าว และให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์นำร่างส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ อย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน