วันที่ 13 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งเหตุ คนผูกคอตายในบ้านพัก เหตุเกิดในพื้นที่ ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต หลังรับแจ้ง พ.ต.ท.ศักดิ์ชัย ฉุ้นย่อง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต พร้อมด้วย ร.ต.อ.เวชศักดิ์ จุลอดุง รองสวป. สภ.เมืองภูเก็ต แพทย์เวรโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่สายตรวจตำบลรัษฎา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุห้องหลังบ้าน พบศพ นายวีรพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ชาวจังหวัดสงขลา นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้น โดยมีแม่กำลังนั่งกอดศพอยู่ ที่ประตูหลังบ้านพบเชือกผูกติดอยู่และมีร่องรอยการตัด เจ้าหน้าที่ฯจึงได้ถ่ายภาพในที่เกิดเหตุ ก่อนให้แพทย์เวรได้ชันสูตรพลิกศพ และมอบศพให้ญาติดำเนินการนำศพไปประกอบการพิธีทางศาสนาที่จังหวัดสงขลา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลา 04.00 น. พ่อของผู้เสียชีวิต ได้เรียกให้ นายวีรพล มาช่วยยกไก่ที่หมักไว้ เพื่อจะนำไปทอดขาย แต่ผู้ตายไม่ยอมมาช่วย ทำให้มีปากเสียงกันเกิดขึ้น จากนั้นพ่อและแม่ ได้ออกไปขายไก่ทอด และกลับมาในเวลา 10.00 น. เห็นลูกผูกคอเสียชีวิตแล้ว จึงช่วยกันนำร่างลงมา ก่อนแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

นอกจากนี้ ผู้ตายมีความเครียดที่ภรรยากลับไปอยู่ที่จังหวัดสงขลา และอีก 2 วัน นายวีรพล จะต้องไปเข้ารับการเกณฑ์ทหาร ทำให้มีความเครียดเพิ่มขึ้น

รวมทั้งก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตเคยบ่นให้แม่ฟังว่า อยากตายเนื่องจากเครียดที่ปัญหารุมเร้าจึงคาดว่าเป็นสาเหตุให้ตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางพ่อแม่ไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต เนื่องจากขณะเกิดเหตุลูกชายอยู่คนเดียว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน