วันที่ 13 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตราด รับแจ้งว่ามีคนคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของ ภายในวัดไร่ป่า ต.เนินทราย อ.เมือง จ.ตราด หลังจากได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมชุดทีมไม้ง่าม เจ้าหน้าที่กว่า 10 นาย พ.ต.อ.วิเชียร ยันตรัตน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด และ พ.ต.ท.กฤตภาส จำเนียรกุล สวป.สภ.เมืองตราด นำทีมร่วมในการควบคุมตัว

ที่เกิดเหตุพบชาย ทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายจุ๊ เหลือแต่กางเกงใน ที่น่องขา มีรอยถลอกเลือดออก ยืนอยู่หน้ากุฏิเจ้าอาวาส มีชาวบ้านมุงดูเป็นจำนวนมาก และเจ้าหน้าที่ได้ยืนเฝ้าสังเกตรอบ ๆ พร้อมทั้งเกลี้ยกล่อมและพูดคุย แต่กลับถูก นายจุ๊ ด่าเจ้าหน้าที่ตำรวจตลอดเวลา พร้อมทั้งขัดขืนไม่ให้จับกุม

เมื่อเวลาผ่านไป 5 นาที สถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น เจ้าหน้าที่จึงกันชาวบ้านออกห่างจากพื้นที่ จากนั้นไม่นานชายที่ป่วยได้วิ่งเข้าไปในห้อง นานกว่า 5 นาที ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงทำการเตรียมไม้ง่าม เดินเข้าไปในห้องและล้อมชายคลั่ง

ต่อมา นายจุ๊ เริ่มมีท่าทีอ่อนลง ทำตามคำสั่งเจ้าหน้าที่ เริ่มร้องไห้และก้มกราบพร้อมกับขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยนำตัวไปรักษา จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการควบคุมตัว และนำตัวลงมาจากกุฏิวัด ระหว่างทาง มีท่าทางเปลี่ยนไปเริ่มขัดขืนเจ้าหน้าที่และกังวลว่าเจ้าหน้าที่จะยัดยา พร้อมทั้งให้ตรวจฉี่ เริ่มโวยวายเหมือนเดิม เจ้าหน้าที่จึงนำญาติไปด้วย และขึ้นรถก่อนที่จะนำตัวส่ง รพ.ตราด เพื่อรักษาอาการ

เจ้าอาวาสวัดไร่ป่า พระครูสุธรรมมาธร กล่าวว่า บางทีเขาก็ร้องไห้ บางครั้งก็พูดไม่รู้เรื่อง บางครั้งก็พูดดีและตอนเย็นก็มานอนวัด เมื่อเช้ายังดีอยู่ และเริ่มอาละวาดตอนมีคนมาทำบุญและมางานศพ เป็นชาวบ้านอยู่ในละแวกนี้ เมื่อก่อนถูกรถชนจนได้รับผลกระทบต่ออาการประสาทและผ่าตัดหลายครั้ง นอกจากนี้ยังได้ทำลายข้าวของที่วัดอีกด้วย

ด้าน นายสนอง วาสุกี อายุ 82 ชาวบ้านที่เดินทางมาทำบุญ กล่าวว่า วันนี้ขณะที่ชาวบ้านทำบุญอยู่ นายจุ๊ ได้เข้าไปตบหัวคนแก่ที่มาทำบุญซึ่งโดนไป 3-4 คน เสร็จแล้วก็ไปเอายาเหลืองของเจ้าอาวาส เอาไปแจกให้กับคนที่มาทำบุญ กระทั่งในช่วงเพล เริ่มมีถอดเสื้อผ้า และนำสบงของพระมาสวม เมื่อเริ่มอาการไม่ดีจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาระงับเหตุดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน