วันที่ 13 ก.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม จ.ชลบุรี รับแจ้งว่ามีผู้ดื่มสารเคมีเข้าไป มีอาการสาหัส เหตุเกิดในพื้นที่ ต.บางทราย อ.เมืองชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง พบร่าง นายอนันต์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ร้องครวญครางมีอาการอาเจียนตลอดเวลา

โดยมีชาวบ้านและกู้ภัยเข้าช่วยเหลือจะพาส่งโรงพยาบาล แต่ นายอนันต์ ไม่ยอมไปแถมยังต่อว่ากู้ภัย แต่สุดท้ายก็ยอมให้นำส่งโรงพยาบาลชลบุรี เพราะปวดท้องอย่างรุนแรงจนทนไม่ไหว ต่อมา นายสำรวย อายุ 60 ปี พ่อของนายอนันต์ ได้นำขวดเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อหนึ่งมาดู พบด้านในมีน้ำสีเหลืองข้นเหนียวติดอยู่

นายสำรวย กล่าวว่า ตนกำลังซ่อมเรืออยู่ ได้วางขวดเครื่องดื่มชูกำลังซึ่งด้านในมีน้ำยาเร่งสารเคมี ที่จะทำให้เรซิ่นแข็งตัวเร็วขึ้น จากนั้นลูกชายได้เดินออกมา โดยไม่พูดอะไร แล้วมายกขวดเครื่องดื่มที่วางอยู่กิน ที่คงคิดว่าเป็นเครื่องชูกำลังผสมเหล้าขาว ตนไม่ทันเห็น แต่เห็นอีกทีก็กินเข้าไปแล้ว

จึงร้องบอกว่าไม่ใช่เหล้าขาว แต่เป็นสารเคมี จากนั้นลูกก็มีอาการปวดแสบปวดร้อนที่ท้องและลำคออย่างรุนแรง จึงรีบโทรศัพท์แจ้ง 191 ให้แจ้งกู้ภัยมาช่วยเหลือ ซึ่งขอฝากเตือนไปถึงประชาชนว่าจะกินอะไรควรดูให้ดีเสียก่อน อาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน