ด.ญ.กรี๊ดลั่น วิ่งโร่ร้องให้คนช่วย ไอ้หื่นไล่จับก้นจับอก มาทุกเย็น เด็กผวาทั้งชุมชน

จากกรณีที่มีพลเมืองดีโพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัย ผู้ปกครองที่มีเด็กเล็กโดยเฉพาะเด็กญิง ให้ระวังคนร้ายขี่จยย. ใส่หมวกผ้าคลุมหน้าตามิดชิด ไล่จับลวนลามเด็กหญิงในซอยข้างวัดชัยมงคล จ.แพร่ เด็กรู้สึกผิดสังเกตเพราะเด็กไปแอบข้างรถยนต์ก็ยังจะเข้าไปหา ยังดีที่เด็กคนมีไหวพริบ รีบวิ่งไปหากลุ่มพี่ๆที่นั่งคุยกันที่บ้านหลังหนึ่ง แล้วตะโกนให้คนช่วยบอกว่ามีคนจะมาจับตัว พลเมืองดีกลุ่มนั้นจึงวิ่งกันออกมาทันที คนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงรีบขี่จยย.หนีไปอย่างรวดเร็ว

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 13 ก.ค. นายรสชง ทิพเนตร ประธานชุมชนชัยมงคล ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ เปิดเผยว่า เหตุการณืเกิดขึ้นจริงตามที่มีคนโพสต์ในเฟซบุ๊ก โดยได้รับคำยืนยันจาก นางแก้ว (นามสมมุติ) อายุ 66 ปี ทราบว่า ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา มีชายเป็นวัยรุ่น รูปร่างท้วม สูงประมาณ 160 ซม. ปิดหน้ากาก อำพรางใบหน้า ขี่รถจยย.เข้ามาจอดในวัดชัยมงคล ในช่วงเวลาประมาณ 16.30 น. ของทุกวัน และจะมานั่งข้างศาลาและใต้ต้นไม้ในวัด

ชายคนดังกล่าวได้ทำการล่วงละเมิดเด็กนักเรียนหญิงชั้นประถม โดยการจับหน้าอก บางคนโดนจับก้น จนเด็กๆนักเรียนพากันหวาดผวาอย่างมาก จนตอนนี้เด็กหญิงที่อยู่แถวนี้ ช่วงเย็นผู้ปกครองแทบจะไม่ให้ออกบ้านเลยที่เดียว ซึ่งเหตุการร์ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา มีด.ญ.ลำใย (นามสมมุติ) เป็นลูกหลานพ่อค้าผักในตลาดหลังวัด

ขี่จักรยานจะเข้าไปซอยเหมืองแดง ชุมชนชัยมงคล คนร้ายได้ขี่รถจยย.พยายามจะลวนลามและโอบกอด เด็กหญิงรีบขี่จักรยานไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านบอกว่า “ป้าช่วยหนูด้วย มีคนตามหนู” ด้วยสภาพหน้าซีดปากสั่นจะร้องให้ ชาวบ้านเห็นเข้ารีบมาช่วยเหลือ พาไปส่งที่บ้าน ต่อมาลุงป้าน้าอาของเด็กพากันมาดูที่เกิดเหตุ พร้อมบอกว่า เด็กช็อกหนักร้องให้ตกใจ เนื่องจากมีคนจะมาลวนลาม จึงพากันออกมาสอบถาม เมื่อพบว่าเป็นเรื่องจริง จึงแจ้งมายังผู้นำชุมชน

นายรสชง กล่าวต่อว่า หลังจากที่ตนเองทราบเรื่อง จึงไปตรวจสอบพร้อมกับประกาศเสียงตามสาย เพื่อแจ้งเตือนให้ชาวบ้านทราบถึงคนร้ายโรคจิตที่เข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ชุมชนชัยมงคล และแจ้งขอให้ทุกบ้านระมัดระวัง โดยเฉพาะบ้านที่มีลูกหลานเป็นเด็กหญิง ซึ่งทางวัดชัยมงคลเอง ก็ได้มีการปิดประตูวัดในช่วงดึก เพื่อไม่ให้มีคนเข้าออก และต่อไปจะหากล้องวงจรมาติดเพิ่มขึ้น

สำคัญในตอนนี้อย่าคิดว่าให้ตำรวจกับคณะกรรมการชุมชน ดูแลอย่างเดียวอาจไม่ทั่วถึง ชาวบ้านที่อาศัยอยู่แถวนี้จะต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตา ดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิดด้วย เพราะตอนนี้ไอ้โรคจิตอาจจะก่อเหตุแค่ลวนลาม ต่อไปอาจก่อเหตุใหญ่กว่านี้ก็เป็นได้ จึงฝากเตือนไปยังคนในชุมชน

ขณะที่ พ.ต.ท.ดิเรก กาศจักร สว.สส.สภ.เมืองแพร่ กล่าวว่า เรื่องนี้ ทางตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองแพร่ ยังไม่ได้รับการประสานงานจากผู้ใด หากว่าได้รับการประสานงานมา พร้อมที่จะจัดชุดสืบสวนออกติดตามหาเบาะแส ซึ่งดูจากพฤติการณ์แล้ว นับว่าเป็นภัยสังคม สามารถมาแจ้งได้ตลอดเวลา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน