วันที่ 13 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านเกิดเหตุแตกตื่นเห็นป้ายประกาศปิดสถานศึกษา เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ติดหน้าประตูทางเข้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ส่งผลให้มีคนเข้าใจกันไปต่างๆ นานา ว่ามีนักเรียนติดเชื้อโควิด-19 ในโรงเรียน และกลัวแพร่ระบาดติดลูกหลานตัวเอง จนผู้ปกครองหลายรายต้องทยอยนำบุตรหลานกลับบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยตั้งแต่ก่อนเที่ยงมีผู้ปกครองมารับด็กเล็กหลายรายที่ห้องเรียนพากลับบ้าน ยิ่งสร้างความแตกตื่นให้ผู้พบเห็น กระทั่ง นายเสงี่ยม ไกรทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่า ที่โรงเรียนไม่มีนักเรียนติดเชื้อโควิด-19 ตามที่ผู้ปกครองบางรายเข้าใจ และมีการลือตามสื่อสังคมออนไลน์

เมื่อตรวจสอบแล้วเป็นเพราะที่หน้าประตูโรงเรียน ติดแผ่นป้ายไวนิลสีแดงเห็นชัดเจนข้อความว่า ประกาศปิดสถานศึกษา เนื่องจาก สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งติดตั้งแต่ช่วงที่มีแพร่การระบาดของเชื้อโควิด ตามมาตรการป้องกันของรัฐบาลที่สั่งปิดสถานศึกษา ตามภาคเรียนปกติที่เปิดในเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นป้ายเก่ายังไม่ได้ปลดออก

ทำให้เกิดความเข้าผิด คลาดเคลื่อนไปของผู้ปกครอง โดยที่ทางโรงเรียนเริ่มเปิดเรียนตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา และยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดของโรงเรียน มาจากป้ายประกาศหน้าประตูโรงเรียนที่ยังไม่มีการนำออก ต้องขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง พร้อมทั้งถอดป้ายประกาศออกจากประตู

ทั้งนี้ทางโรงเรียนมีมาตราการรักษาความปลอดภัย เปิดให้เข้าออกประตูช่องทางเดียว และมีการลงชื่อเข้าออกของผู้ปกครอง มีเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ และใช้อุปกรณ์วัดอุณหภูมิ ทุกคนก่อนเข้าโรงเรียน

ส่วนเด็กเล็กที่เห็นกลับบ้านนั้น เป็นเด็กอายุระหว่าง 2 ขวบครึ่งถึง 4 ขวบ มีเด็กทั้งหมด 20 คน ที่ผู้ปกครองนำมาฝากเลี้ยงยังศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ซึ่งจะอยู่เพียงครึ่งวัน ถึงเวลาประมาณ 11.00 น. และพ่อแม่จะมารับกลับบ้าน นอกจากนี้มีเด็กชั้นอนุบาลชั้นปีที่ 1-3 จำนวน 80 คน เด็กนักเรียนประถมและมัธยมศึกษาจำนวน 300 คน ซึ่งเรียนเต็มเวลา และจะกลับบ้านเวลา 16.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน