วันที่ 13 ก.ค. พ.ต.ท.ศุภกฤต คุณประทุม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเหตุยิงกัน ที่ที่บ้านเลขที่ 135 บ้านสำโรง หมู่ 5 ต.บ้านปรือ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง และรถโรงพยาบาลกระสัง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบ นายรมย์ ร่าเริงยิ่ง อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงบริเวณขาซ้ายและราวนมขวา รวม 2 นัด รถหน่วยกู้ชีพ เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นเร่งด่วน ส่วนผู้ก่อเหตุคือ ด.ต.ไชยยงค์ แจ่มรุ่งโรจน์ อายุ 53 ปี ตำรวจ สภ.กระสัง เป็นสายตรวจ ต.บ้านปรือ

จากการสอบถาม น.ส.เอ๋ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ลูกสาวผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเหตุตนอยู่หลังบ้าน มีเพื่อนบ้านมาบอกว่าพ่อจะถูกยิง จึงวิ่งมาดูพบพ่อกับกับ ด.ต.ไชยยงค์ กำลังกอดรัดฟัดเหวี่ยงกัน โดยในมือตำรวจยังถือปืนไว้ด้วย จึงเอาโทรศัพท์มือถือมาถ่ายไว้เป็นหลักฐาน โชคดีที่พี่ชายตำรวจและเพื่อนบ้านมาห้ามและแย่งปืนมาไว้ได้ ไม่เช่นนั้นพ่อต้องถูกยิงจนตายอย่างแน่นอน

ด้าน นายชัยยา แจ่มรุ่งโรจน์ อายุ 60 ปี พี่ชาย ด.ต.ไชยยงค์ และผู้เข้าไปห้าม เล่าว่า บ้านน้องชายและบ้านคนถูกยิง อยู่ตรงข้ามกัน ที่ผ่านมามักจะมีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ เนื่องจากบ้านฝั่งตรงข้ามน้องชาย มักจะเปิดเพลงเสียงดัง

น้องชายซึ่งมีหน้าที่เป็นตำรวจตำบล จึงเข้าไปห้ามให้ลดเสียงเป็นประจำ แต่อีกฝั่งไม่ยอมลดเสียงเพลงลง แถมยังยั่วยุด้วยการเปิดเสียงเพลงดังขึ้นและท้าทาย โดยวันนี้ก็มีการเปิดเพลงเสียงดังอีก และน้องชายน่าจะเข้าไปตักเตือน ก่อนจะมีเรื่องทะเลาะถึงขั้นชกต่อยกันแล้วมีเสียงปืนดังขึ้น

ด้าน พ.ต.อ.วิษณุ กล่าวว่า ด.ต.ไชยยงค์ ปกติจะเป็นคนจริงจังกับการทำงาน ตรงไปตรงมา จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่าฝั่ง ด.ต.ไชยยงค์ น่าจะอัดอั้นมานานเรื่องการเปิดเพลงเสียงดัง จนถึงขั้นเขียนข้อความติดไว้กับฝาบ้านของตัวเอง ลักษณะระบายความในใจเหมือนอัดอั้นมานาน

สาเหตุจะต้องมีการสอบสวนอย่างละเอียด โดยเฉพาะ ด.ต.ไชยยงค์ จะจงใจยิงหมายชีวิตหรือปืนลั่นระหว่างชกต่อยกัน ซึ่งจะต้องเรียก ด.ต.ไชยยงค์ มาสอบสวนถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้ ด.ต.ไชยยงค์ ยังไม่มามอบตัว โดยตำรวจพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนประจำกาย ขนาด 9 มม.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน