จากกรณีที่มีการแชร์ภาพบัตรประชาชนชายไทย ซึ่งชื่อแปลกจนเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล คือ นายอภิมหึมามหาเศรษฐี รุ่งอรุณ ชาว ต.พรหมนิมิต อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ขณะที่ฝ่ายทะเบียนราษฎร์ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ยืนยันว่า นายอภิมหึมามหาเศรษฐี นั้นมีตัวตนจริง ซึ่งเป็นชื่อใหม่ โดยไม่ทราบว่าได้เปลี่ยนชื่อนี้กันตอนไหน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว สุดฮือฮา อภิมหึมามหาเศรษฐี คนตาคลีนครสวรรค์ ยืนยันแล้ว มีอยู่จริง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 13 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง ต.พรหมนิมิต อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ พบกับ นายชาญ ทรงพิพัฒน์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 เพื่อสอบถามข้อมูล ทราบว่าบุคคลดังกล่าวมีตัวตน แต่ได้เดินทางไปทำงานต่างจังหวัด จะกลับมาบ้านช่วงเทศกาลสำคัญเท่านั้น โดยผู้ใหญ่บ้านได้พาไปที่บ้านของ นายอภิมหึมามหาเศรษฐี หรือ นายขุน ซึ่งเป็นบ้านยกพื้นสูง หลังคาสังกะสี ข้างฝาล้อมด้วยสังกะสี พบน้องสาวของ นายอภิมหึมามหาเศรษฐี ชื่อ นางสุนันท์ หอมขจร อายุ 54 ปี ปลูกบ้านอยู่ใกล้เคียงกัน เผยว่าชื่อเดิมที่พ่อแม่ตั้งให้คือ “ทองสุข”

นายชาญ เล่าว่า ชื่อเดิมที่พ่อแม่ตั้งให้คือ “ทองสุข รุ่งอรุณ” ชื่อเล่น “ขุน” มีพี่น้อง 7 คน นายขุน เป็นคนที่ 4 ปัจจุบัน อายุ 57 ปี เมื่อตอนอายุได้ประมาณ 50 กว่าปี เกิดอยากจะร่ำรวย ที่ดินทำการเกษตรก็ไม่ใช่ของตัวเอง ต้องเช่าเขา ปลูกหอม ปลูกข้าวโพด ก็ไม่รวยสักที จึงไปเปลี่ยนชื่อที่ อ.ตาคลี เป็นชื่อ “อภิมหึมามหาเศรษฐี” ต่อมาบอกว่าไม่ไหว รับจ้างทั่วไปไม่รวยสักที จึงเปลี่ยนชื่ออีกเป็น “จักรกฤษณ์ รุ่งอรุณ” จนถึงปัจจุบัน ชีวิตก็ยังไปรับจ้างอยู่ทั่วไป อยู่กับน้องเขยของตน ทำงานก่อสร้าง ต่อเติมเล็กๆ น้อยๆ ที่บางบัวทอง จ.นนทบุรี

ที่เป็นข่าวเนื่องจากนักข่าวไปเจอบัตรประชาชนที่ ที่ว่าการอำเภอตาคลี พอนักข่าวเห็นมีชื่อแปลกๆ เลยโทรศัพท์มาสอบถามว่าอยู่ในพื้นที่หรือไม่ ตนบอกว่าไม่อยู่แล้ว โดยเขาใช้ชื่อ “อภิมหึมามหาเศรษฐี” ได้ประมาณ 2 ปี ไม่รวยสักที จึงเปลี่ยนชื่อเป็น “จักรกฤษณ์” จนถึงปัจจุบัน ซึ่งทางอำเภอเขาไม่ได้ว่าอะไร เปลี่ยนชื่อเพื่อความสบายใจของตัวเขา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน