กองพลทหารราบที่ 11 รับ ยานเกราะ 20 คัน จัดพลขับปรนนิบัติดูแลทุกคัน

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่บริเวณด้านหน้าอาคารพุทธโสธร ภายในกองพลทหารราบที่ 11 ค่ายสมเด็จพระนั่งเกล้า จ.ฉะเชิงเทรา พันเอกณัฏฐพงศ์ อัศวินวงศ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 112 เป็นประธานประกอบพิธีรับมอบยานเกราะล้อยาง Stryker เข้าประจำหน่วยอย่างเป็นทางการ

หลังจากกองทัพบกได้มีหนังสือสั่งการให้ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหาสรราบที่ 112 ได้รับการเสริมสร้างให้เป็นหน่วยทหารราบยานเกราะเบา โดยได้มอบยานเกราะล้อยาง Stryker จำนวน 20 คัน มาประจำการ ณ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 112 ระหว่างวันที่ 8-12 ก.ค.

กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 112 ได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายรถยานเกราะล้อยาง Stryker เข้ามาประจำการภายในหน่วยเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งในการนี้ พันเอกณัฏฐพงศ์ ได้กระทำพิธีรับมอบอย่างเป็นทางการ โดยได้นิมนต์พระสงฆ์มาประกอบพิธีทางศาสนา และประพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อเป็นสิริมงคล และเป็นความภาคภูมิใจของผู้บังคับบัญชาในทุกระดับชั้น ที่กองทัพบกได้มอบหมายภารกิจและความสำคัญให้กับกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 112

โดยทางหน่วยได้ดำเนินการจัดให้มีพลขับประจำรถ เพื่อปรนนิบัติดูแลยานเกราะแต่ละคัน พร้อมจัดให้กำลังพลของหน่วยได้ศึกษาและฝึกให้เกิดความชำนาญในการปฏิบัติการร่วมกับรถยานเกราะล้อยาง Stryker เพื่อให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ทดแทนกันได้ และตอบสนองภารกิจได้อย่างทันท่วงที

รถถัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน