หนุ่มเมากาว บุกเข้าไปใช้มีดฆ่าแม่วัวชาวบ้านตาย ก่อนนั่งดึงดาวต่อ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ก.ค. ร.ต.อ.มนูญ การกล้า รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจประจำตำบลไร่น้อยว่า ชาวบ้านบาก ต.ไร่น้อย อ.เมือง ได้ช่วยกันควบคุมตัว นายบุญฤทธิ์ คำกระจาย อายุ 32 ปี พร้อมอาวุธมีดพร้ายาว 12 นิ้ว หลังใช้ฆ่าแม่วัวอายุ 10 ปี ของ น.ส.ทัศนีย์ วันหนา อายุ 29 ปี บริเวณกลางทุ่งนาข้างหมู่บ้าน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบกลุ่มชาวบ้าน ได้แห่กันมามุงดูแม่วัวตัวใหญ่น้ำหนักกว่า 150 กิโลกรัม นอนตะแคงเสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนา โดยมีบาดแผลถูกคมมีดเฉือนใต้หน้าอกมาทางโคนขาขวา ซึ่งเป็นจุดของหัวใจ ปอดและตับของวัว ทำให้แม่วัวตัวขนาดใหญ่มูลค่ากว่า 40,000 บาท ล้มขาดใจตาย

ด้านชาวบ้านได้ควบคุมตัว นายบุญฤทธิ์ ซึ่งมีอาการเมาสุรา และกาว นั่งอยู่ท้ายรถซาเล้ง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวน

นายสำอาง สร้อยสน อายุ 48 ปี ญาติกับเจ้าของวัว เล่าว่า มีคนเห็นคนร้ายขี่รถซาเล้งมาจอดอยู่บริเวณนั้น และเข้าไปสอบถามว่ามาทำไม แต่คนร้ายไม่ตอบ พร้อมเห็นคนร้ายพกมีดพร้ามาด้วย จึงกลับเข้ามาในหมู่บ้านเรียกให้ตนไปช่วยดู เมื่อตนมาถึงเห็น นายบุญฤทธิ์ ยืนถือมีดพร้าเปื้อนเลือดนั่งดมกาวอยู่ท้ายรถซาเล้ง พร้อมบอกให้ตนมาเฉือนเอาเนื้อวัวที่ล้มไปกิน จึงแจ้งชาวบ้านและตำรวจมาช่วยกันจับ

เบื้องต้น นายบุญฤทธิ์ ที่ยังมีอาการเมาให้การว่า ต้องการฆ่าแม่วัวเพื่อตัดเอาขาไปขายให้เขียงขายเนื้อ เพื่อเอาเงินไปซื้อเหล้าขาวและกาวมาดม จึงแจ้งข้อหานายบุญฤทธิ์ ทำให้เสียทรัพย์ สูดดมสารระเหยโดยไม่ได้รับอนุญาต และเมาสุรา ส่วนซากแม่วัว ชาวบ้านได้ประมูลไปชำแหละขายในราคา 18,000 บาท

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน