วันที่ 23 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ บริเวณสถานที่ของเอกชน ต.บ้านนา อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังจากมีการแชร์ภาพรูปปั้นพญานาคที่โผล่ขึ้นมาจากสระน้ำจำนวนมาก ท่ามกลางธรรมชาติที่เป็นขุนเขาอย่างสวยงาม จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยวันนี้ตลอดทั้งวันมีประชาชนทั้งใกล้และไกลเดินทางมาชมรูปปั้นพญานาค ที่โผล่ขึ้นมาจากน้ำจำนวนหลายตัว รวมทั้งรูปปั้นพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ช้าง และ ม้า บางรายได้พาครอบครัวมาเยี่ยมชมความงาม พร้อมกับถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก บางรายได้ซื้อพวงมาลัย รวมทั้งบายศรีรูปพญานาค เพื่อนำไปกราบไหว้ขอพรพญานาค ที่ทางเจ้าของพื้นที่จัดไว้ให้ ราคาแล้วแต่ทำบุญใส่ตู้บริจาค ส่วนสถานที่เจ้าของพื้นที่จะทำเป็นพุทธอุทยานฯ เพื่อการเรียนรู้ด้านศิลปะ แต่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ด้วยความงามด้านศิลปะ โดยเฉพาะตัวพญานาค จึงมีการนำภาพไปเผยแพร่ในโลกโซเชี่ยล จนเป็นที่ฮือฮาในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาชมกันอย่างไม่ขาด จนแทบจะไม่มีที่จอดรถ

ด้านผู้ดูแลสถานที่ เปิดเผยว่า เดิมทีจะทำเป็นพุทธอุทยานฯ เพราะเป็นที่ส่วนตัวของเราเอง และจะไม่เปิดเป็นที่ท่องเที่ยว เพราะเกรงจะทำให้สกปรก ยุ่งยากในการดูแล ทางเราจะทำเหมือนเป็นสถานที่การเรียนรู้ด้านศิลปะและเชิงปฏิบัติธรรมมากกว่า เพราะสถานที่เหมาะกับการปฏิบัติธรรม มีพื้นที่ทั้งหมด 16 ไร่ ตอนนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ช่วงนี้จะเปิดให้เข้าชมจนถึงสิ้นเดือนนี้ ตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป จะเปิดให้เข้าชมเฉพาะ วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เท่านั้น ส่วนเวลาที่เหลือ 4 วัน จะขอเวลาทำงานต่อให้เสร็จก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน