รร.ดังชลบุรี ประกาศปิดด่วน! หลังนร.ไปเดินห้างวันเดียวกับ ทหารอียิปต์

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 ก.ค. ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ศบค. แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ซึ่งกรณีดังกล่าวพบว่านักเรียนระดับมัธยมศึกษาของโรงเรียน ได้เข้าไปในพื้นที่ที่มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อ

ล่าสุด ดร.ตฤณ กิตติการอำพล ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตพิบูลบำเพ็ญ ได้ออกประกาศให้ โรงเรียนสาธิตพิบูลบำเพ็ญ มหาวิทยาลัยบูรพา แจ้งงดการเรียนการสอนในที่ตั้งของระดับปฐมวัยระดับ ประถมศึกษา และระดับมัธยมศึกษา เพื่อเป็นการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรค และให้ใช้ระบบการสอนผ่านออนไลน์เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. เป็นต้นไป

เพื่อให้ทางโรงเรียนได้ดำเนินการตรวจสอบประวัติการเดินทางของนักเรียน และทำความสะอาดพื้นที่ฝ่ายปฐมวัย ฝ่ายประถมศึกษา และฝ่ายมัธยมศึกษาเพื่อความปลอดภัยของนักเรียนโดยใช้การสอนระบบออนไลน์ ในวันที่ 16 – 17 ก.ค. เป็นเวลา 2 วัน

ดร.อุดมรัตน อัมพรโสภณ รองผู้อำนวยการ กล่าวว่า โรงเรียนได้มีการตั้งคณะกรรมการ เกี่ยวกับการป้องกันโรคโควิด พบว่ามีนักเรียน 1 คนไปเรียนพิเศษที่ข้างห้างแหลมทอง และเข้าไปซื้ออาหารในห้างในวันเวลาเดียวกันกับที่ทหารอียิปต์เข้ามาในห้าง จึงทำให้โรงเรียนมีมติหยุด เพื่อทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อพื้นภายในโรงเรียนทั้งหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน