ฮือฮา แมววัดแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง ติดมากับต้นตะเคียนที่อัญเชิญมาไว้ที่วัด ให้โชคลุงวัย60 ขาแตะหวยบนแผงลอตเตอรี่ ถูกยกปึก10ใบ

วันที่ 15 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานที่วัดใหม่โคกมะรุม ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พบเจ้าโทน แมวเพศผู้ ตัวใหญ่ สีดำขาว อายุประมาณ 3 ปี เป็นแมววัดขวัญใจชาวบ้านและนักเสี่ยงโชค หลังจากที่มีผู้โชคดีคือนายสุนทร มุ้งเขม้น อายุ 60 ปี ถูกลอตเตอรี่เลขหน้า 3 ตัว สลากกินแบ่งรัฐบาล 10 ใบ จนเป็นที่ฮือฮา

นายสุนทร เล่าว่า เจ้าโทนนั้นแอบซุกซ่อนมาตัวอยู่ในโพรงแม่ตะเคียน เมื่อปีที่ผ่านมา ทางคณะกรรมการวัดใหม่โคกมะรุม ได้ไปอัญเชิญต้นตะเคียนมาจากบ่อทรายที่สามชุก จ.สุพรรณบุรี ที่ทางเจ้าของบ่อทรายได้อัญเชิญมาไว้ที่ริมบ่อทราย เมื่อทางคณะกรรมการวัดเดินทางไปถึงแล้วทำพิธีอัญเชิญมายังวัดใหม่โคกมะรุม

เมื่ออัญเชิญแม่ตะเคียนลงก็ต้องพบกับความฮือฮา เมื่อมีแมวตัวสีดำ ขนาดใหญ่ อยู่ภายในโพรงแม่ตะเคียน และเป็นแมวที่เชื่องมาก จึงนำเลี้ยงดูอยู่ภายในวัด และเป็นขวัญใจของคณะกรรมการวัด ตั้งชื่อให้ว่าเจ้าโทน และชอบเข้าไปนอนอยู่ในโพรงแม่ตะเคียน ต้นที่อัญเชิญมาเป็นอยู่ประจำ ซึ่งเมื่องวดที่ผ่านมานั้น เจ้าโทนไปนอนเล่นที่แผงลอตเตอรี่หน้าวัด

ตนเองจึงบอกเจ้าโทนว่า เสี่ยงโชคให้หน่อย เจ้าโทนแมวแม่ย่าตะเคียนทอง ก็ลุกขึ้นแล้วเอาเท้าไปเหยียบที่สลากกินแบ่งบึกหนึ่ง ยกเท้าขึ้นยกลงหลายครั้ง ตนตัดสินใจซื้อสลากกินแบ่งปึกนั้นมาทั้งหมด 10 ใบ และถูกสามตัวหน้าทั้งหมดในงวดที่ผ่านมา สร้างความฮือฮาให้แก่กรรมการวัดมาแล้ว

วัดใหม่โคกมะรุม เป็นวัดแห่งเดียวในประเทศ ที่มีพ่อปู่แม่ย่าตะเคียนทอง มากที่สุดถึง 50 ต้น หลังจากที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านได้มาแจ้งให้ทางคณะกรรมการวัด ไปอัญเชิญมาจากสถานที่ต่างๆที่ได้พบต้นตะเคียน ซึ่งชาวบ้านมีความเชื่อว่าหากพบเจอต้นตะเคียนที่อยู่ภายในบริเวณบ้านหรือสถานที่ของตนเองต้องนำไปถวายวัด เพื่อให้แม่ตะเคียนมีที่อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข ให้ชาวบ้านกราบไหว้ขอโชคลาภตามความเชื่อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน