นักท่องเที่ยว แห่ให้กำลังใจชาวระยอง ฝ่าโควิด พ้น14วัน กลับไปเที่ยวแน่นอน

วันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดระยอง หลังพบว่ามีทหารชาวอียิปต์ติดโรคโควิด19 เข้ามาในพื้นที่ ส่งผลกระทบอย่างหนัก นักท่องเที่ยวต่างยกเลิกการจองที่พัก รวมถึงการเดินทางไปจังหวัดระยอง ทำให้ผู้ประกอบการและคนระยอง ต่างพากันเดือดร้อน

ล่าสุดพบว่าในโซเชียลมีการแชร์ข้อความให้กำลังใจคนจังหวัดระยอง เป็นอย่างมาก เช่น กลุ่มรถกระบะพัทยาได้โพสต์ ขอเป็นกำลังใจให้กับคนระยองและเมื่อผ่านพ้นช่วงการเฝ้าระวังก็จะรวมตัวกลุ่มไปเที่ยวจังหวัดระยองกัน

นายชาญณรงค์ อาจวาที อายุ 25 ปี ตัวแทนกลุ่มคนรักกระบะพัทยา กล่าวว่า กลุ่มรถกระบะ เป็นกลุ่มที่รวมตัวขึ้นมาจากคนหลากหลายอาชีพแต่รักและชื่นชอบการแต่งรถกระบะ ที่ผ่านมามักรวมตัวกันเป็นประจำ เพื่อขับรถเดินทางไปพักผ่อนตามจังหวัดต่างๆ และที่ไปเดือนละครั้งสองครั้งก็คือจังหวัดระยอง นอกจากการไปพักผ่อนทุกครั้งจะต้องนำสิ่งของต่างๆ ไปมอบและบริจาคให้กับวัดหรือโรงเรียนที่ขาดแคลนอีกด้วย

นายชาญณรงค์ กล่าวอีกว่า โดยที่จริงในวันนี้ตั้งใจจะพักผ่อนที่ชายทะเลระยอง แต่ในช่วงนี้จังหวัดระยองเกิดสถานการณ์โควิด19 การเดินทางไปในแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง พวกตนเลยต้องงดไปก่อน แต่กลุ่มพวกตนขอส่งกำลังใจให้ชาวระยองสู้ๆ กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และจะกลับไปเที่ยวระยอง ในไม่ช้าถ้าสถานการณ์คลี่คลาย

 


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน