จัดตำรวจ 150 นาย คุ้มครอง พิธีกรช่องส่องผี ขอขมา ‘ย่าโม-ย่าบุญเหลือ’

17 ก.ค. 2563 - 17:10 น.

โคราชพร้อมรับมือ จัดตำรวจ 150 นาย คุ้มครอง 3 พิธีกรช่องส่องผี ขอขมา ‘ย่าโม-ย่าบุญเหลือ’ วันอาทิตย์ที่ 19 ก.ค.นี้ ผู้ว่าฯยัน ‘บ๊วย-เรนนี่-เจมส์’ มาครบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีรายการช่องส่องผี เดินทางมาถ่ายทำรายการที่วัดศาลาลอย อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา และกล่าวลบหลู่ครอบครัวของท้าวสุรนารี หรือคุณย่าโม และย่าบุญเหลือ สร้างความไม่พอใจให้กับพี่น้องประชาชนชาวโคราช จนหลายฝ่ายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ดำเนินรายการ และเรียกร้องให้ผู้ดำเนินรายการ เดินทางมาขอขมาคุณย่าโมและย่าบุญเหลือที่จังหวัดนครราชสีมา ต่อมา นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือบ๊วย ประสานมายังนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เพื่อจะเดินทางมาทำพิธีขอขมาคุณย่าโม และย่าบุญเหลือ ในวันที่ 19 ก.ค. นี้ เวลา 14.00 น. โดยจะทำพิธีขอขมา 2 จุด คืออนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และวัดศาลาลอย ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำรายการ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 17 ก.ค. นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ได้หารือกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องถึงรายละเอียดพิธีการขอขมา เพื่อให้ขั้นตอนถูกต้องตามประเพณี พร้อมกันนี้ ยังกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจวางมาตรการดูแลความสงบเรียบร้อย ในวันที่ทางรายการช่องส่องผีเดินทางมากระทำพิธีขอขมาทั้ง 2 จุด

อ่านข่าว ผู้ว่าฯโคราชจี้อ.เรนนี่ ช่องส่องผี ต้องเป็นคนนำกล่าวขอขมา ‘ย่าโม-ย่าบุญเหลือ’

ซึ่งในวันดังกล่าว จะมีตัวแทนประชาชนจำนวนหนึ่ง เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีการขอขมาด้วย ส่วนพี่น้องประชาชนทั่วไป เจ้าหน้าที่จะต้องกันพื้นที่ไม่ให้ผู้ใดเข้าใกล้บริเวณพิธีขอขมา ทั้งนี้เพื่อความสงบเรียบร้อย

ทางเจ้าหน้าที่วางแผนดูแลความสงบเรียบร้อยในวันที่จะมีขอขมาไว้เรียบร้อยแล้ว โดยในวันนั้นจะมีตัวแทนชุมชน ตัวแทนข้าราชการ ตัวแทนภาคประชาสังคม และกลุ่มมวลชนต่างๆ เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน ซึ่งมีจำนวนไม่มาก แต่จะเป็นตัวแทนจากทุกฝ่ายเข้าร่วมพิธี จึงอยากขอร้องไม่ให้พี่น้องประชาชนที่ไม่มีธุระจำเป็น ไม่ต้องเดินทางมาดู เพื่อให้เกิดความสะดวกในการรักษาความสงบเรียบร้อย และเป็นการเว้นระยะห่างทางสังคมด้วย

ซึ่งทางผู้ดำเนินรายการช่องส่องผีทั้ง 3 คน ประกอบด้วย นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือบ๊วย, อาจารย์เรนนี่ สุระประภา คำขจร และเจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ ยืนยันแล้วว่า จะเดินทางมาทำพิธีขอขมาครบทั้ง 3 คน พร้อมเครื่องเซ่นไหว้ เครื่องบวงสรวงต่างๆ ทางผู้ดำเนินรายการจะต้องเป็นฝ่ายออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการดำเนินการต่างๆ ในขั้นตอนของพิธีขอขมาด้วย

ด้าน พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า ในวันที่ 19 ก.ค. ซึ่งผู้ดำเนินรายการช่องส่องผีจะเดินทางมาขอขมาคุณย่าโมและย่าบุญเหลือนั้น ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหน้าที่ดูแลความเรียบร้อย และความปลอดภัยของประชาชนทุกคนที่เข้ามาในพื้นที่

ซึ่งทางสภ.เมืองนครราชสีมา จัดกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบ จำนวน 150 นาย ดูแลพื้นที่ทั้ง 2 จุด คือ บริเวณโดยรอบลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีและภายในวัดศาลาลอย โดยจะกันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง ไม่ให้เข้าใกล้บริเวณตรงจุดที่ประกอบพิธีการขอขมา ซึ่งคาดว่าแต่ละจุดจะมีพี่น้องประชาชนจำนวนมากเดินทางไปดูพิธีขอขมา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จัดตำรวจ 150 นาย คุ้มครอง พิธีกรช่องส่องผี ขอขมา ‘ย่าโม-ย่าบุญเหลือ’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง