สาวสุดอั้น!หัวลูกโผล่คลอดคากระบะ ชาวบ้านแห่ส่องทะเบียนรถ พบน้ำหนักเด็ก-ทะเบียนรถคล้ายกัน เผยอีก 2 กิโลเมตรจะถึงรพ.แล้ว แต่อั้นไม่อยู่เลยคลอดลูกคารถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 18 ก.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียงพนัสนิคม จ.ชลบุรี พร้อมด้วยพยาบาลจากโรงพยาบาลพนัสนิคม ได้รับแจ้งมีสาวคลอดลูกบนรถกระบะบนถนนศรีกุญชร ช่วงซอย 5 ต.พนัสนิคม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบให้การช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์ ทะเบียน 9 กจ1630 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนนภายในรถเบาะหลังพบ น.ส.สุเพีย แพน อายุ 30 ปี ชาวกัมพูชากำลังคลอดลูก ซึ่งออกมาแล้วครึ่งตัว ทันใดนั้นทางพยาบาลช่วยกันนำเด็กออกมาได้

โดยพบว่าเป็นเพศชาย น้ำหนัก 3,010 กรัม สภาพแข็งแรงดี ร้องเสียงดังกังวาน ทางพยาบาลจึงนำเด็กและแม่ไปที่โรงพยาบาลพนัสนิคม เพื่อรักษาตัวตัวไป โดยในที่เกิดเหตุก็พลาดไม่ได้ที่ต้องมีชาวบ้านมามุง เพื่อส่องทะเบียนหวังโชคลาภ ก็พบว่าน้ำเด็กและทะเบียนรถยังมาคล้ายกัน ยิ่งทำให้มั่นใจว่ามาให้โชค

จากการสอบถาม นายศุภชนม์ ธนิทธิพันธุ อายุ 29 ปี เจ้าของรถกระบะ เล่าว่า ตนพาน.ส.สุเพียมาคลอดลูก เนื่องจากทำงานที่เดียวกัน โดยนางสาวสุเพียมาบอกว่าปวดท้องเหมือนจะคลอดลูก ตนจึงรีบนำรถมาเพื่อจะพาไปส่งโรงพยาบาลอีกไม่ถึง 2 กิโลเมตรก็จะถึงโรงพยาบาลแล้ว แต่นางสุเพียบอกว่าลูกได้คลอดออกมาแล้ว ตนจึงรีบจอดรถแล้วโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยฯให้มาช่วยเหลือ ยอมรับตนทั้งลุ้น ทั้งตื่นเต้น เพราะเพิ่งเคยเจอครั้งแรกในชีวิต ก็คิดว่าตนอาจจะมีโชคด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน