วันที่ 19 ก.ค. พ.ต.ท.ณภัทร แสงเมือง พนักงานสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.เมืองเพชรบูรณ์ รับแจ้งเหตุคนถูกทำร้ายเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่ง ต.ดงมูลเหล็ก อ.เมือง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลเพชรบูรณ์และอาสามูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูงอยู่กลางทุ่งนา พบศพนายวีระ ศรีสวัสดิ์ อายุ 51 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวนอนเสียชีวิตอยู่ในเปลใต้ถุนบ้าน จากการตรวจสอบพบจอบเปื้อนเลือดมีมันสมองและเส้นผมติดอยู่ ส่วนด้ามซึ่งเป็นด้ามไม้ไผ่คาดว่าหักและได้หายไป

นอกจากนี้ยังพบว่าไฟหน้าบ้านรวมทั้งทีวียังเปิดอยู่ จากการชันสูตรศพพบว่าถูกของแข็งซึ่งคาดว่าเป็นจอบทุบไปที่หัวหลายครั้งจนกะโหลกแตกหัวยุบ มันสมองและเลือดกระจายไปทั่วบริเวณ คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 8-12 ชั่วโมง

น.ส.ทิพวรรณ อายุ 22 ปี ลูกสาวผู้ตาย กล่าวว่า พ่ออาศัยอยู่บ้านกลางทุ่งนาเพียงคนเดียว ส่วนตนจะไปนอนอยู่กับป้าในหมู่บ้านและจะเอากับข้าวมาส่งทุกเช้า เมื่อก่อนพ่อกินเหล้าเป็นประจำ ต่อมาป่วยและเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์กระทั่งหาย หลังจากออกมาจากโรงพยาบาลพ่อไม่เคยกินเหล้าอีกเลยมาเป็นระยะเวลาเกือบ 1 ปีแล้ว

แต่ก็ยังมีคนที่เคยกินเหล้าแวะเวียนมาหาเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุตนได้เอาอาหารมาให้ตามปกติ แต่เมื่อมาถึงก็พบว่าพ่อนอนอยู่ที่เปลและเปิดทีวีอยู่จึงเดินเข้าไปเรียกแต่พ่อไม่รู้สึกตัวและได้สังเกตเห็นว่ามีเลือดไหลออกจากหัวพ่อจึงตกใจมาก รีบขี่รถจักรยานยนต์ไปบอกป้าและผู้ใหญ่บ้านเข้ามาดูจึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าคนร้ายน่าจะมีเพียงคนเดียวและน่าจะรู้จักกับผู้ตาย อาจจะมีเรื่องโกรธเคืองหรือผิดใจกัน คนร้ายอาศัยจังหวะผู้ตายเผลอ ในขณะนอนอยู่ในเปล จึงใช้จอบทุบหัวไปหลายครั้งจนเสียชีวิต หลังจากนั้นจึงได้หลบหนีไป

เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าคนร้ายคือใครรวมทั้งสาเหตุของการฆาตรกรรมในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐานต่าง ๆ ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ รวมทั้งทำการสอบสวนสืบสวนเพื่อหาคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน