ไม่ยอมแพ้โชคชะตา! ด.ช.13 ยอดกตัญญูออกเก็บขวด-ขายผัก หาเงินเลี้ยง 5 ชีวิตส่งตัวเองเรียน

19 ก.ค. 2563 - 20:11 น.

ไม่ยอมแพ้โชคชะตา! ด.ช.13 ยอดกตัญญูออกเก็บขวด-ขายผัก หาเงินเลี้ยง 5 ชีวิตส่งตัวเองเรียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเรื่องราวชีวิต เด็กน้อยยอดกตัญญูออกเก็บผักขายเพื่อส่งตัวเองเรียนหนังสือ และหาเงินเลี้ยงครอบครัวอีก 5 ชีวิต ทั้งยาย แม่ และอา ที่ป่วยเป็นโรคออทิสติก นอกจากนั้นตายังป่วยติดเตียง และน้องอีก 1 คน จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านพัก ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อไปถึงพบ น้องโอ๊ต หรือ ด.ช.ชาญณรงค์ มีนุช อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านบางเสร่ กำลังจัดเตรียมผักใส่ตระกร้าขึ้นรถจักรยานปั่นไปขาย โดยสภาพบ้านพักอาศัย มีลักษณะกึ่งไม้และปูนหลังคารั่วผุพัง ซึ่งต้องพักอาศัยรวมกันทั้งหมด 5 ชีวิต ครอบครัวมีฐานะยากจนและลำบาก

น้องโอ๊ตหัวใจแกร่ง

น้องโอ๊ต เล่าให้ฟังว่า เก็บขวด เก็บของเก่าขาย เพื่อดูแลครอบครัว เนื่องจากทางบ้านไม่มีเงินเหมือนคนอื่นเขา ก็เลยต้องขยันกว่าคนอื่นเขา เก็บของเก่าขายมาตลอดจนมาเจอวิฤกติ โควิด หนูจึงเก็บผักขาย ผักก็ได้มาจากการปลูกบ้าง เก็บผักบุ้ง ตามคลองข้างทางบ้างเอามาล้างให้สะอาด แล้วปั่นจักรยานไปขายผักที่ตลาดเซนสิริ แยกเจ เป็นประจำทุกวัน ซึ่งมีระยะทางห่างจากบ้านประมาณ 3 ก.ม.

น้องโอ๊ตหัวใจแกร่ง

วันไหนไม่มีผัก ผมก็จะออกตระเวนหาเก็บขวดหรือของเก่าเพื่อนำไปขาย ที่ผ่านมาไม่เคยคิดท้อแท้ เนื่องจากอยากหาเงินส่งตัวเองเรียนหนังสือ อีกทั้งยังต้องหาเงินเลี้ยงดูครอบครัวอีก 5 ชีวิต เนื่องจากยาย แม่ และอา ป่วยเป็นโรคออทิสติก ส่วนตาป่วยติดเตียง นอกจากนั้นยังมีน้องเล็กอีก 1 คน ”

 

น้องโอ๊ตหัวใจแกร่ง

ต่อมา นายพนธกร ใคร่ครวญ ประธานกลุ่ม ไปด้วยกันไปได้ไกล สัตหีบ ได้มอบหมายให้ทีมงานลงพื้นที่เข้าประสานช่วยเหลือ น้องโอ๊ต เพราะเห็นว่าน้องโอ๊ต เป็นเด็กที่มีความขยันและเป็นเด็กที่กตัญญู ถือเป็นตัวอย่างของเด็กดีที่ควรได้รับการยกย่องและเป็นเยี่ยงอย่าง และหวังว่าจะมีน้ำใจจากผู้ใจบุญยื่นมือเข้าช่วยเหลือเด็กชายยอดกตัญญูและคนในครอบครัวให้ได้รับการดูแลและช่วยเหลือด้วย

น้องโอ๊ตหัวใจแกร่ง

น้องโอ๊ตหัวใจแกร่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ยอมแพ้โชคชะตา! ด.ช.13 ยอดกตัญญูออกเก็บขวด-ขายผัก หาเงินเลี้ยง 5 ชีวิตส่งตัวเองเรียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง