กรมการปกครอง บุกรวบ แม่เล้าสาวสอง เปิดร้านนวด ค้ากามเด็กชาย กลางเมืองเชียงใหม่ โฆษณาขายผ่านไลน์-ทวิตเตอร์ แบบโจ๋งครึ่ม โดนแจ้ง 6 ข้อหาหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 21 ก.ค. ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง (ชปพ.ปค.) นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง พร้อมด้วย นายศิริพงษ์ นำภา ป้องกันจังหวัดเชียงใหม่, นายจักรินทร์ สิรินทรภูมิ ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองเชียงใหม่ และ พ.ต.อ.ภูวนาถ ดวงดี ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมสถานประกอบการลักลอบค้ามนุษย์ ชื่อร้าน Ann6999 นวดเชียงใหม่ ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สืบเนื่องจากมูลนิธิรณสิทธิ์ เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดํารงธรรม กระทรวงมหาดไทย ว่ามีผู้แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบลักลอบค้ามนุษย์ ด้วยการค้าประเวณีเด็กชาย อายุต่ำกว่า 18 ปี ในตัวเมืองเชียงใหม่ กรมการปกครองจึงมอบหมายพนักงานฝ่ายปกครองเป็นสายลับ สืบสวนร่วมกับมูลนิธิรณสิทธิ์

จากการสืบสวนพบข้อมูลบัญชีทวิตเตอร์ชื่อ Ann 6999 นวดเชียงใหม่ มีการโพสต์ภาพโป๊เปลือยของเด็กวัยรุ่นชายขณะทำการนวดให้กับลูกค้า และในทวิตเตอร์ ชายแท้รับงานเชียงใหม่ ยังพบอีกว่าผู้ใช้ชื่อบัญชี Ann 6999 ประกาศเชิญชวนชายแท้เข้ามาทำงานร่วมเป็นเด็กในสังกัด โดยมีการแสดงความคิดเห็นกับทวิตของเด็ก ๆ วัยรุ่นที่สนใจจะเข้ามาร่วมทำงานด้วยเป็นจำนวนมาก

บุกรวบ แม่เล้าสาวสอง เปิดร้านนวด ค้ากามเด็กชาย กลางเมืองเชียงใหม่

บุกรวบ แม่เล้าสาวสอง เปิดร้านนวด ค้ากามเด็กชาย กลางเมืองเชียงใหม่

นอกจากนี้ ยังพบภาพพนักงานชายในร้านซึ่งคาดว่าเป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี และบทสนทนาสอบถามราคาค่าซื้อขายบริการ ซึ่งมีทั้งประเภทที่ลูกค้าเข้ามาใช้บริการนวดภายในร้าน และนำชายบริการไปส่งให้กับลูกค้าตามห้องโรงแรมต่าง ๆ ด้วย

โดยสายลับได้ติดต่อผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ เพื่อล่อชื้อบริการทางเพศชายบริการ ซึ่งคาดว่ามีอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่ได้คัดเลือกหน้าตามาจากทวิตเตอร์ และพบว่ามีการส่งภาพพนักงานชายมาให้สายลับได้คัดเลือกผ่านไลน์เพิ่มเติม ซึ่งบางภาพเป็นภาพโป๊เปลือย โดยมีการเสนอขายบริการทางเพศและบอกกับสายลับว่า ไม่ต้องพกถุงยางอนามัยมาด้วย เพราะที่ร้านมีเตรียมไว้ให้แล้ว พร้อมทั้งนัดแนะสายลับให้มาใช้บริการทางเพศที่ร้าน Anne6999 นวดเชียงใหม่

ปกครองเชียงใหม่พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกตรวจร้านนวด เปิดค้ากามเด็กโจ๋งครึ่ม

ปกครองเชียงใหม่พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกตรวจร้านนวด เปิดค้ากามเด็กโจ๋งครึ่ม

เมื่อสายลับเดินทางไปถึงร้านตามเวลาที่นัดหมาย พบเป็นอาคารพานิชย์ 3 ชั้น มีป้ายเขียนว่า H2O Chiang Mai Karaoke ซึ่งสถานประกอบการที่มีผู้ชายคอยให้บริการลูกค้า ต่อมาสายลับได้พบกับผู้จัดการและคนเชียร์แขกที่ได้พูดคุยผ่านไลน์ และนัดซื้อบริการทางเพศไว้ก่อนหน้า และได้พบชายบริการ 2 คน ซึ่งตรงกับรูปที่มีการเสนอขายบริการทางเพศผ่านไลน์ โดยชายบริการทั้ง 2 คน บอกกับสายลับว่า “มีอายุ 17 ปี

ข้อมูลจากการสืบสวนพบว่า นายชาติศิริ (ขอสงวนนามสกุล) หรือ นายแอน ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการดูแลภายในร้านและเชียร์แขก โดยร้านได้โฆษณาขายบริการทางเพศชายผ่านไลน์และทวิตเตอร์ ซึ่งในจำนวนนี้มีเด็กชายอายุต่ำกว่า 18 ปีรวมอยู่ด้วย จึงได้ประสานกับชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่เข้าทำการจับกุม

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น ภายในร้านพบมีการให้บริการนวดแอบแฝงค้าบริการทางเพศ โดยใช้ห้องคาราโอเกะวีไอพี บริเวณชั้น 2 และชั้น 3 เป็นห้องร่วมประเวณี พนักงานฝ่ายปกครองพบผู้เสียหายเป็นเด็กชายสัญชาติไทยอายุ 17 ปี 2 คน อยู่ในห้องร่วมประเวณีที่ชั้น 3 ของร้าน โดยทางร้านคิดค่าบริการ 1,600 บาท ทางร้านจะหักเงินไว้ 600 บาท ต่อการให้บริการทางเพศ 1 ครั้ง

พนักงานฝ่ายปกครองได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายชาติศิริ 6 ข้อหา คือ 1.ค้ามนุษย์เพื่อแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีเด็กชาย 2.เป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี 3.เป็นเจ้าของสถานการค้าประเวณี 4.ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร 5.ครอบครองสื่อลามกเด็กเพื่อประโยชน์ในทางการค้า และ 6.นำเข้าซึ่งภาพอันลามกอนาจารในระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้

ภายในร้าน Anne6999 นวดเชียงใหม่

ภายในร้าน Anne6999 นวดเชียงใหม่

พนักงานฝ่ายปกครองได้นำตัวผู้ถูกจับ พร้อมนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดี และในวันที่ 22 ก.ค.นี้ จะนัดหมายทีมสหวิชาชีพเข้าทำการคัดแยกผู้เสียหาย เพื่อดำเนินกระบวนการตามกฎหมายว่าด้วยการค้ามนุษย์ต่อไป

ทั้งนี้ พนักงานฝ่ายปกครองชุดจับกุมจะได้เสนอ ผวจ.เชียงใหม่ เพื่อสั่งปิดสถานประกอบการแห่งนี้ นอกจากนี้ จะได้ประสานกับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินและยึดทรัพย์ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ต่อไปด้วย

เจ้าหน้าที่เข้าเก็บรวบรวมพยานหลักฐานภายในร้าน

เจ้าหน้าที่เข้าเก็บรวบรวมพยานหลักฐานภายในร้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน