สาวกรี๊ด! หนุ่มเป้าตุง หื่นใส่กลางสนามเด็กเล่น พอรู้ความจริงยอมเปลี่ยนใจ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 24 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.มะปราง (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ว่าระหว่างพาลูกชายวัย 3 ขวบ ไปเล่นเครื่องเล่นภายในลานสนามเด็กเล่นของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

 

ปรากฏว่ามีหนุ่มตัดผมรองทรง อายุประมาณ 20 ปี สวมชุดกีฬา สีแดงทั้งชุด เดินเข้ามาหาและพยายามพูดจาชวนคุยทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อน เมื่อพูดคุยกันไปได้สักพักชายหนุ่มคนดังกล่าวก็คุยถามตนส่อไปในทางลามกอนาจาร ท่ามกลางเด็กๆและผู้คนที่เดินทางมาออกกำลังกายกันภายในสนามเด็กเล่นแห่งนี้

น.ส.มะปราง เล่าให้ฟังต่ออีกว่า ชายหนุ่มคนดังกล่าวได้พยายามชวนพูดคุย และถามตนว่าชอบใส่เสื้อผ้าชอบแบบไหน อย่างไร และใช้มือจับไปที่อวัยะเพศที่พองโตในบางจังหวะ เหมือนพยายามจะให้ตนมองไปที่อวัยวะเพศ ของเขาที่แข็งตัวออกมานอกกางเกงเหมือนพยายามอวดโชว์

ตนรู้สึกกลัวและคิดว่าคงไม่ปลอดภัย จึงใช้โทรศัพท์มือถือแอบถ่ายบันทึกพฤติกรรมหื่น ของหนุ่มคนดังกล่าวเอาไว้เป็นหลักฐาน โดยตนตั้งใจจะนำไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเพื่อแจ้งเตือนภัย ให้เด็ก หรือผู้หญิงที่เดินทางมาออกกำลังกายในสถานที่ดังกล่าวระมัดระวัง

ต่อมาเวลา 21 .00 น. ที่ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นางเฟิร์น ( นามสมมุติ) อายุ 69 ปี ได้พานายบอย (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี เด็กออทิสติก เข้าพบ พ.ต.ท.อายุ เบ็นอับดุลเลาะห์ สว.สอบสวน สภ.บางใหญ่ พร้อมพูดคุยปรับความเข้าใจกับน.ส.มะปราง

นายบอย (นามสมมุติ) กล่าวว่า ตอนนั้นตนเห็นผู้เสียหายยืนอยู่ภายในสวนสาธารณะ จึงเข้าไปพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องกางเกงยีนส์ที่ใส่ เพราะตนเห็นใครใส่กางเกงยีนส์แล้วจะนึกถึงแม่ ไม่ได้คิดที่จะลวนลามหรือคิดที่จะทำร้ายใครทั้งนั้น

ด้านเฟิร์น (นามสมมุติ) ย่าของนายบอย กล่าวว่า ตนดูแลนายบอย มาตั้งเเต่เด็ก พ่อเเละเเม่ของนายบอยแยกทาง โดยหลานชายมีอาการออทิสติก ได้รักษาที่โรงพยาบาลวชิระ จนเริ่มดีขึ้นเเล้ว จึงไม่ได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง

ปกตินายบอย หลานชายจะไปออกกำลังกายที่สวนสาธารณะเป็นประจำทุกวัน แต่ไม่เคยไปทำเเบบนี้กับใคร นิสัยส่วนตัวของหลายชายจะชอบคนใส่กางเกงยีนส์ เพราะจะทำให้นึกถึงแม่ของเค้า ตนขอยืนยันว่านายบอย หลานชายไม่ได้เป็นพวกโรคจิตแต่อย่างใด หลังจากนี้จะดูแลหลานให้ใกล้ชิดกว่านี้

ขณะที่ น.ส.มะปราง ผู้เสียหาย กล่าวว่า หลังทราบว่าน้องเค้าป่วยเป็นออทิสติก และคงจะไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายตนแต่อย่างใด แต่เหตุการณ์ตอนนั้น ถ้าใครมาเจอเเบบตนก็ต้องกลัวเป็นเรื่องธรรมดา เบื้องต้นตนก็ให้อภัยเพราะน้องเค้าป่วย จึงไม่ได้เเจ้งความดำเนินคดีแต่อย่างใด แต่ก็อยากให้ผู้ปกครองช่วยดูแลให้ใกล้ชิดกว่านี้ด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ทั้งสองฝ่ายมาเจราและพูดคุยกัน ซึ่งฝ่ายคู่กรณีไม่ได้ติดใจเอาความ จากนั้นนายบอยจึงได้ยกมือไหว้ขอโทษ และสัญญาว่าจะไม่ทำแบบนี้กับใครอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน