หนีตายระทึก หนุ่มระยอง ขับเบนซ์ พุ่งชนท้ายกระบะเต็มแรง ไฟลุกท่วม เล่านาทีพังประตูช่วยพี่สาวรอดตายหวุดหวิด เผยไม่เห็นป้ายบอกเตือนซ่อมแซมถนน

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 25 ก.ค. พ.ต.ท.วลัญช์ศักดิ์ สุภารัตนโชติ สารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านบึง รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์บนถนนสาย 344 ใกล้ยูเทิร์นวัดท่อใหญ่ ม.9 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง, รถดับเพลิงเทศบาลหนองชาก อบต.หนองอิรุณ และอาสากู้ภัย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้รถเก๋ง ยี่ห้อเมอร์เซเดสเบนซ์ สีขาว ทะเบียน ชย1901 กทม. อย่างรุนแรงและมีเสียงระเบิดดังเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ต้องกันผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากพื้นที่และปิดกั้นการจราจร เนื่องจากรถเก๋งมีแก๊ซเป็นเชื้อเพลง หวั่นเกิดการระเบิดและเป็นอันตราย

หนุ่มระยอง ขับเบนซ์ พุ่งชนท้ายกระบะเต็มแรง ไฟลุกท่วม

หนุ่มระยอง ขับเบนซ์ พุ่งชนท้ายกระบะเต็มแรง ไฟลุกท่วม

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงเร่งระดมกำลังกันฉีดน้ำสกัดเพื่อดับไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ จากการรตรวจสอบรถเก๋งถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องฉีดน้ำเลี้ยงตรงส่วนที่เป็นถังเชื้อเพลงที่อยู่ท้ายรถ เนื่องจากยังมีแก๊ซรั่วออกมา

 

สอบถาม นายจัตรตุพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี คนขับรถเก๋งคันที่ถูกเพลิงไหม้ กล่าวว่า ตนขับรถมาจากระยอง โดยใช้จีพีเอสนำทางมุ่งหน้าจะไปทำธุระที่จ.ขอนแก่น กับพี่สาวคือ น.ส.ปรายสน (ขอสงวนนามสกุล) ระหว่างที่ขับรถมาก่อนถึงที่เกิดเหตุ ไม่ทราบว่ามีการซ่อมแซมถนน จากนั้นรถที่ขับมาได้เหินเนินกระแทกกับพื้นถนนที่ขรุขระจนบังคับรถไม่อยู่ ก่อนพุ่งชนท้ายรถกระบะที่ขับอยู่ด้านหน้าตนเองอย่างแรง

เจ้าหน้าที่เร่งเข้าตรวจสอบเหตุไฟไหม้รถเบนซ์

เจ้าหน้าที่เร่งเข้าตรวจสอบเหตุไฟไหม้รถเบนซ์

“ไม่กี่วินาทีก็เกิดประกายไฟลุกที่ด้านหน้ารถ ผมจึงรีบเปิดประตูออกมาจากรถ ส่วนพี่สาวที่นั่งคู่ด้านหน้า ผมจึงวิ่งไปช่วยกระชากประตูให้เปิดออกและพาตัวออกให้ห่างจากตัวรถ จากนั้น เพลิงก็ลุกไหม้อย่างรุนแรง” นายจัตรตุพล กล่าว

ด้าน น.ส.ปรายฝน กล่าวด้วยอาการตกใจว่า ไม่เห็นมีป้ายบอกเตือน รถที่นั่งมาเหยียบกับพื้นถนนต่างระดับ จนรถเสียหลักควบคุมไม่ได้ ประกอบกับผิวจราจรขรุขระและลื่น จึงชนเข้าท้ายรถกระบะที่อยู่ด้านหน้า ซึ่งหลังจากที่ชนกับรถคันหน้า ตนพยายามจะเปิดประตูออกมาแต่ไม่สามารถเปิดออกมาได้และเพลิงได้ลุกลามมากขึ้น ซึ่งโชคดีที่น้องชายมาเปิดประตูช่วยตนมาได้ รอดตายหวุดหวิด ถ้าช้าไปกว่านี้อีกนิด คงถูกไฟคลอกแน่นอน

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ขณะที่ นายธาตรี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี ชาวจ.ตราด คนขับรถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า กล่าวว่า ตนกับภรรยาขับรถมุ่งหน้าจะไปรับลูกที่มีนบุรี ถึงที่เกิดเหตุได้ชะลอรถและขับช้า ๆ เนื่องจากถนนไม่ดี ก่อนที่รถคู่กรณีจะพุ่งชนท้ายรถตนอย่างแรงจนรถกระเด็นไปข้างหน้า ซึ่งภรรยาที่นั่งมาด้วยยังบอกว่าขับรถดี ๆ หลบหลุมมั่ง เพราะเข้าใจว่ารถตกหลุม ไม่คิดว่าจะมีรถมาชนท้าย

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนี้จะได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ทราบถึงปัญหาเส้นทางนี้มีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพื่อแก้ไขให้เกิดเหตุลดลง ลดความรุนแรง ก่อนจะเชิญคนขับรถทั้งสองมาสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน