วันที่ 25 ก.ค. ร.ต.อ.สมหวัง โพธิ์พันธ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุกลุ่มแรงงานชาวเมียนมาทะเลาะวิวาท ใช้มีดแทงกันได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย และโดนลูกหลง 1 ราย ภายในโรงงานผลิตถุงมือ หมู่ 2 ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยไตรคุณธรรม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวที่พักของพนักงาน พบผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อคือ นายสด อายุ 48 ปี นั่งจมกองเลือด มีบาดแผลถูกมีดแทงที่ต้นแขนขวาแผลฉกรรจ์ และข้อมือซ้าย อีกรายชื่อ นางแซ ปาย อายุ 25 ปี ได้รับบาดเจ็บโดนลูกหลง นอกจากนี้ยังพบ นายแท่น ตาล อายุ 27 ปี สภาพหัวแตกและใบหูฉีก กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลแล้วรีบนำคนเจ็บทั้ง 3 คน ที่เป็นแรงงานชาวเมียนมา ไปรักษาตัวที่ ร.พ.ชลบุรี

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า นายติน วิน ผู้ก่อเหตุได้บอกกับกลุ่มที่นั่งดื่มเหล้าให้ลดเสียงเพลง เนื่องจากเปิดเพลงเสียงดัง จึงทำให้ นายสด และ นายแท่น ไม่พอใจ จึงเกิดทะเลาะกันเสียงดัง ก่อนที่ นายติน จะคว้ามีดพกปลายแหลมแทง นายสด และ นายแท่น ได้รับบาดเจ็บ และ นางแซ ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ

หลังก่อเหตุ นายติน ได้โยนมีดทิ้งไว้ข้างห้อง ก่อนจะเข้าไปนั่งในห้อง ตำรวจจึงตามเข้าไปจับกุมตัว ก่อนพาไปชี้จุดที่ทิ้งมีด พบเป็นมีดปลายแหลมด้ามจับเป็นไม้ยาวประมาณ 20 เซนติเมตร ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้นำตัว นายติน ไปสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน