พบร่างสาวนอนเสียชีวิตอยู่ในบ้าน สภาพใบหน้าบวมปูด ผิดธรรมชาติ เบื้องต้นตำรวจคาดเป็นฝีมือของผัว ที่ชอบเมาเหล้าแล้วทะเลาะกัน แต่ยังให้การปฏิเสธ

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 26 ก.ค. ศูนย์วิทยุ 191 รับแจ้งมีคนเป็นลมเสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จ.ตรัง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ รีบเดินทางไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบร่าง นางกัณยาณี อายุ 38 ปี ในสภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน โดยมี นายอุทัย อายุ 42 ปี สามีนั่งกอดร่างภรรยา ในสภาพเมาเหล้ากลิ่นเหล้าคละคลุ้ง พร้อมกับบอกว่าภรรยาเป็นลมเสียชีวิต แต่จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่กู้ภัย พบผู้ตายอยู่ในสภาพใบหน้าบวมปูด และเสียชีวิตผิดธรรมชาติ จึงแจ้งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัษฎา และแพทย์เวร รพ.รัษฎา เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีดี นาคช่วย ผู้กำกับการ สภ.รัษฎา

จากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น พบผู้ตายในสภาพใบหน้ามีแผลฟอกช้ำไปทั่ว ทั้งเปลือกตา 2 ข้าง ใบหน้าแก้ม บวมปูดทั่วใบหน้า กรามซ้ายยุบ มีเลือดออกทางปากและจมูก เชื่อว่าสมองจะต้องได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง

จากการสอบถาม นายอุทัย สามีผู้ตาย ยังยืนยันเสียงแข็งในสภาพเมาเหมือนเดิมว่า ภรรยาตนเป็นลมเสียชีวิตเองที่หน้าบ้าน โดยแต่ละครั้งให้การไม่เหมือนกัน ครั้งแรกระบุว่า ตนเองกลับจากทำงานก่อสร้างฉาบผิวบ้านของชาวบ้านรายหนึ่งตั้งแต่เช้า โดยกลับถึงบ้านเวลาประมาณ 19.30 น. ซึ่งก่อนกลับบ้านก็กินเหล้ามาจากที่ทำงานแล้ว

เมื่อมาถึงบ้านยังได้คุยกับภรรยาตามปกติ แต่พอตนเดินไปบ้านแม่ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม พบว่าภรรยามีอาการชัก เป็นลมอยู่ในสวนกล้วยข้างบ้าน แต่พอตำรวจถามซ้ำๆ กลับให้การไม่ตรงกัน โดยบอกว่าตนเองกลับมาจากทำงานในเวลาประมาณ 20.00 น. มาถึงพบว่าภรรยาเป็นลมหมดสติ และน้องสาวอุ้มภรรยามาวางไว้ในบ้านแล้ว ส่วนที่ตนแจ้งตำรวจช้า เพราะไม่คิดว่าภรรยาจะเสียชีวิต

จากการสอบถาม นางรำพึง อายุ 37 ปี น้องสาว นายอุทัย ให้การว่าปกติพี่ชายชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ และพี่ชายจะมีปัญหาทะเลาะวิวาท มีปากเสียงกับพี่สะใภ้ทุกวัน ตนมีบ้านลึกเข้าไปในข้างใน เมื่อช่วงค่ำพี่ชายกลับจากทำงานมาถึง ก็ได้ยินเสียงทะเลาะกับพี่สะใภ้อีกครั้ง เมื่อตนวิ่งมาดูก็พบว่าพี่ชายกำลังอุ้มร่างพี่สะใภ้อยู่หน้าบ้าน จึงบอกให้พี่ชายอุ้มพี่สะใภ้เข้าไปในบ้าน แต่สุดท้ายพี่สะใภ้ก็เสียชีวิต

ด้าน นายชูไชย อายุ 64 ปี พ่อของนายอุทัย ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กัน กล่าวว่า เดิมลูกชายและลูกสะใภ้ทำงานก่อสร้างถนนงานชลประทาน พื้นที่ จ.พัทลุง แต่ทั้งคู่กลับมาอยู่ที่ จ.ตรัง ได้ประมาณ 3-4 เดือนที่ผ่านมา ในช่วงโรคโควิดระบาด โดยทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตเป็นหญิงอายุ 7 ขวบ

ส่วนคนเล็กเป็นผู้ชาย อายุ 4 ขวบ ขณะเกิดเหตุก็อยู่กับพ่อกับแม่ ปกติลูกชายชอบดื่มเหล้า และมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับลูกสะใภ้บ่อยครั้ง จนทนเองไม่อยากฟังและไม่อยากรำคาญ ก็จะไม่สนใจฟัง ปิดประตูเข้าไปนอนอยู่ในบ้าน ในวันนี้ก็เช่นกัน ลูกชายกลับมาก็มีปากเสียงทะเลาะกันอีก ซึ่งปกติแม้ไม่ดื่มเหล้า ไม่ได้ทะเลาะกัน ทั้งคู่ก็ชอบพูดจาเสียงดังใส่กันเป็นประจำ วันนี้ไม่ได้สนใจ แต่พอรู้ว่าลูกสะใภ้เสียชีวิตก็ออกมาดูเท่านั้น แต่ลูกชายบอกว่าลูกสะใภ้เป็นลมเสียชีวิตเอง

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อเกิดจากการกระทำของสามี จึงควบคุมตัวสามีไปสอบปากคำ รวมทั้งคนในครอบครัวด้วย ขณะเดียวกันก็ได้นำศพผู้ตายไปตรวจพิสูจน์ และเอ็กซเรย์อย่างละเอียดที่ รพ.รัษฎา เพื่อหาสาเหตุการตายที่ชัดเจนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน