กระบะพุ่งชนประสานงาพ่วง เสยเข้าเต็มคาถนนอุดรธานี น้องชมพู่ กลับไม่ถึงบ้าน ดับสลดคาที่ ตร.เผยสาเหตุ คาดหลับใน ญาติรับศพ

เมื่อเวลา 00.40 น. วันที่ 26 ก.ค. ร.ต.อ.นิคม ยะจอม รองสว.(สอบสวน) สภ.บ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี รับแจ้งมีเหตุรถกระบะชนประสานงารถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บริเวณหน้าสถานีไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.บ้านผือ ถ.บ้านผือ-ท่าบ่อ บ.ดงหวาย ต.หายโศก อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี โดยคนขับรถกระบะเป็นผู้หญิงเสียชีวิตคารถ หลังจากได้รับแจ้งจึงออกไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.บ้านผือ กู้ชีพ อบต.หายโศก และอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถานจุด อ.บ้านผือ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 ช่องทางจราจรพบรถกระบะโตโยต้า รีโว สีขาว ทะเบียน ผล-4311 ขอนแก่น จอดอยู่บริเวณไหล่ทางด้านขวา สภาพด้านหน้ารถพังยับเยินไปจนถึงห้องผู้โดยสาร ที่นั่งคนขับพบร่างของผู้เสียชีวิตนั่งอยู่หน้าพวงมาลัยรถคือ น.ส.ระพีภัทร พิลากุล หรือ “น้องชมพู่” อายุ 23 ปี ชาวอ.นายูง จ.อุดรธานี

ห่างไปราว 30 เมตร พบรถบรรทุกหินพ่วง 18 ล้ออีซูซุสีขาว ทะเบียน 82-2115 เลย ทะเบียนตัวพ่วง 82-2116 เลย พลิกตะแคงอยู่ข้างถนน พบนายวโรดม แก้วคม อายุ 25 ปี คนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ด้านหน้ารถบรรทุกพ่วงบริเวณข้างขวา มีร่องรอยการชนลักษณะประสานงากัน จนทำให้รถคู่กรณีมีสภาพพังยับ และคนขับเสียชีวิตคาที่

จากกการสอบสวนนายวโรดมให้การว่า ขณะขับรถบรรทุกพ่วงหินมาเต็มคันจาก อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ไปส่งลูกค้าที่ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย โดยใช้ความเร็วไม่เกิน 80 กม./ชม. เนื่องจากรถมีน้ำหนักหลายสิบตัน กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุมีรถคู่กรณีวิ่งมาด้วยความเร็วสูง ก่อนรถคันดังกล่าวจะค่อยๆ ข้ามมาทางช่องจราจรของตน

ตอนนั้นพยายามกระพริบไฟเตือน พร้อมกับบีบแตร และพยายามชิดรถเข้าไหล่ทาง แต่รถคู่กรณีก็ไม่ยอมหลบ กลับพุ่งเข้าชนด้านหน้าฝั่งขวารถบรรทุกเข้าอย่างจัง ทำให้รถบรรทุกเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง จนเป็นเหตุทำให้คนขับรถคู่กรณีเสียชีวิตติดอยู่ในรถดังกล่าว

ร.ต.อ.นิคม เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบและสอบสวนที่เกิดเหตุในเบื้องต้นสันนิฐานว่า ผู้เสียชีวิตขับรถมาจากพื้นที่อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย เพื่อกลับบ้านที่อ.นายูง จ.อุดรธานี จากสภาพรถที่พังยับทั้งคัน เชื่อว่าผู้เสียชีวิตขับมาด้วยความเร็วสูง และคาดว่าหลับใน เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิต ทางตำรวจจะได้ตรวจสอบพยานหลักฐานถึงสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน