อลหม่านทั้งวัด ป้าคลั่งตบแม่ชีหัวคะมำ คว้าไม้ไล่ฟาด-มีดไล่แทงซ้ำ ต้องเรียกตำรวจมาช่วยเหลือ ตามจับตัวไว้ได้ พบมีอาการทางจิต-ติดเหล้ามานาน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 ก.ค. ร.ต.อ.สุชาติ คนบำรุง รอง.สวป.สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุประจำ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ว่ามีหญิงคลั่งใช้มีดไล่แทงพระและแม่ชี ภายในวัดคู่สร้าง หมู่ที่ 9 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังตำรวจชุดสายตรวจรถจักรยานยนต์กว่า 10 นาย และอาสาสมัครพร้อมอุปกรณ์ไม้ง่ามเดินทางไประงับเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุบริเวณศาลาริมน้ำด้านหลังวัดพบหญิงวัยกลางคน อายุ 50-55 ปี นั่งพูดโวยวายอยู่คนเดียวในศาลา ภายในมือถือมีดปลายแหลมยาวประมาณขนาด 24 เซนติเมตร กวัดแกว่งไปมา เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังปิดล้อม หญิงคนดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่เดินถืออุปกรณ์เข้ามา จึงพยายามรีบวิ่งหนีแต่ถูกล้อมจับตัวไว้ได้พร้อมโวยวายพูดไม่ได้ศัพท์ ก่อนนำตัวขนรถไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก พร้อมส่งต่อไปยังโรงพยาบาลจิตเวช

จากการสอบถามแม่ชีอภิญญา กิมเยื้อน อายุ 70 ปี ทราบว่าหญิงคนดังกล่าว พระ แม่ชีและชาวบ้านละแวกนี้รู้จักกันอย่างดีว่าชื่อ แจ๋ว มากินอยู่หลับนอนภายในวัดมานานหลาย 10 ปี ปกติจะเป็นคนนิสัยดีขยันช่วยงานภายในวัด แต่นางแจ๋ว เป็นคนติดเหล้ามานานและป่วยทางจิต พระและแม่ชีที่วัดเกิดสงสารจึงส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชนานปีเศษ จนหายเป็นปกติ แต่กลับมาติดสุราเหมือนเดิมและคลุ้มคลั่งระยะหลังไม่ไปพบแพทย์

ช่วงเกิดเหตุเมื่อตอนเช้าที่ผ่านมา ขณะที่แม่ชีกำลังนำตู้อาหารปลามาตั้ง เพื่อให้ประชาชนได้มาร่วมทำบุญให้อาหารปลาบริเวณศาลาริมน้ำ จู่ๆ นางแจ๋วเดินเข้ามาตบหัวแม่ชีจนหน้าคะมำและพยายามจะใช้เท้าเตะแม่ชี แต่จับตัวห้ามไว้ก่อนแยกย้าย กระทั่งสักครู่ นางแจ๋วไปหยิบไม้ที่วางอยู่ข้างกุฎิพระวิ่งไล่ฟาดแม่ชี จนต้องวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง ก่อนนางแจ๋วจะไปขึ้นไปบนศาลาหยิบมีดปลายแหลมที่วางอยู่บนโต๊ะวิ่งไล่แทงแม่ชีอีกรอบ ต้องวิ่งหนีกันเตลิดพร้อมเอะอะโวยวายเสียงดัง เห็นทางไม่มีและเกรงจะเกิดอันตรายกับคนในวัด จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รีบมาช่วยเหลือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน