หญิงหน่อย-เสรีพิศุทธ์ ลงช่วยพรรคหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สมุทรปราการ

เวลา 17.00 น. วันที่ 28 ก.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ได้ลงพื้นตลาดหงส์แก้ว ต.ศีรษะจระเข้ใหญ่ อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เพื่อช่วย นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 พรรคเพื่อไทย หาเสียง ภายหลังจะมีการเลือกตั้งซ่อมภายใน วันที่ 9 ส.ค. นี้

ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกัน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้เดินทางมาลงพื้นที่ ช่วยนายมานะ บุญนาค ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 หมายเลข 1 หาเสียง ในตลาดหงส์แก้วในเวลาเดียวกัน

โดยบรรยากาศภายในตลาดจึงเป็นไปด้วยความคึกคัก เพราะต่างฝ่ายต่างมีผู้สนับสนุนมาให้กำลังใจ ท่ามกลางเสียงรถหาเสียงของทั้ง 2 พรรคที่ ต่างฝ่ายต่างปราศรัย ชูนโยบายหาเสียวของตนเอง กระทั่ง 2 พรรคเดินมาเจอกันกลางตลาด ต่างฝ่ายต่างเข้ามาพูดคุยทักทายกันด้วยพักหนึ่งใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ก่อนจะแยกย้ายไปขอคะแนนเสียงต่อ

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า วันนี้มาขอคะแนนเสียงให้ นางสลิลทิพย์ การเลือกตั้งในครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งเหมือนเชิงสัญลักษณ์เพื่อความเปลี่ยนแปลง เพื่อการเข้าไปแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจที่กำลังแย่ การเลือก พรรคเพื่อไทย ก็เป็นสัญลักษณ์ ว่าจะไม่สนับสนุนเผด็จการ

ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ประชาชนให้การตอบรับดี เพราะหัวหน้าพรรคมาเดินขอคะแนนเอง บางพรรคหัวหน้าพรรคเดินไม่ไหว แล้วจะบริหารบ้านเมืองได้อย่างไร พรรคเสรีรวมไทยขายนโยบาย ปลดล็อคประเทศไทยด้วยนโยบาย 6.หยุดคือ 1 หยุดความยากจน 2 หยุดคอรัปชั่น 3 หยุดปัญหายาเสพติด 4 หยุดเผด็จการ 5 หยุดไฟใต้ และ 6 หยุดสงครามสีเสื้อ

แม้ว่าการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ผู้สมัครจาพรรคเสรีรวมไทย มีคะแนนได้ลำดับที่ 5 แต่ถึงจะไม่ได้เป็นส.ส. ก็ไม่ได้ทิ้งพื้นที่ ลงพื้นที่ตลอด โดยเฉพาะช่วงสถานการณ์โรคโควิด จึงมีความมั่นใจ ว่าจะชนะการเลือกตั้งอย่างแน่นอน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน