บุกทลายบ่อนพนันใหญ่กรุงเก่า หลังหนุ่มร้องเมียเล่นจนหนี้ท่วม อ้างเคลียร์ปกครองแล้ว

29 ก.ค. 2563 - 20:33 น.

วันที่ 29 ก.ค. ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดย นายสิรภพ นิยมเดช หัวหน้ากลุ่มงานบูรณาการภารกิจพิเศษ, นายเจตน์พงศ์ โชคสวัสดิ์วรกุล หัวหน้ากลุ่มปฏิบัติการพิเศษสืบสวนสอบสวน ศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง และ นายวัชระ กระเเสร์ฉัตรร์ นายอำเภอบางปะอิน พร้อมสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน จากกองร้อยบังคับการและบริการที่ 1 และกองร้อยปฏิบัติการพิเศษ ที่ 3 กองบัญชาการกองอาสารักษาดินแดน กว่า 60 นาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นำกำลังบุกเข้าทลายบ่อนพนัน ในชุมชนสินทิวาธานี ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา หลังศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนว่ามีบ่อนการพนันขนาดใหญ่เปิดให้นักพนันทั้งชายหญิง เข้ามาเสี่ยงโชคมาเป็นเวลานานแล้ว ทำให้ครอบครัวแตกแยก ผู้ร้องบอกว่า ภรรยาติดพนันจนไม่สนใจครอบครัว หาเงินได้เท่าไรก็นำไปเล่นที่บ่อนจนหมด มีหนี้สินมากมาย ผู้ร้องแจ้งว่าเจ้าของบ่อน อ้างเคลียร์กับชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองแล้ว เล่นพนันได้สบายใจไม่ต้องกลัวโดนจับ จึงขอให้พนักงานฝ่ายปกครองช่วยตรวจสอบและจับกุม จนนำมาสู่การเปิดปฏิบัติการ “ศรีอโยธยา” ในครั้งนี้


จากนั้นจึงได้ส่งสายลับแฝงตัวเข้าไปสืบสวน พบว่าบ่อนการพนันตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่บ้านสินทิวาธานี ต.สามเรือน เป็นอาคารชั้นเดียว ปิดทึบทุกด้าน บนพื้นที่ประมาณ 350 ตารางเมตร มีรถยนต์และรถจยย.จำนวนมากจอดรอบบริเวณ ทางเข้าเป็นประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ มีคนเฝ้าตลอดเวลา ส่วนภายในเป็นห้องโถงกว้าง ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ แบ่งพื้นที่จัดให้มีการเล่นการพนันเป็นสัดส่วน มีไฮโล 1 โต๊ะ ไพ่เสือมังกร 3 โต๊ะ สล็อตแมชีน 4 ตู้ โดยมีพนักงานคอยให้บริการรับแลกชิปแทนเงินสด มีโต๊ะอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ พบนักพนันกำลังเล่นอยู่กว่า 100 คน

วันต่อมาพบว่ายังคงมีนักพนันเล่นอยู่ เจ้าหน้าที่จึงปิดประตูทางออกทุกด้าน และบุกเข้าไปจับกุม พบนักพนัน 122 คน เป็นชาย 49 คน และหญิง 73 คน แบ่งเป็นเจ้ามือ 28 คน ผู้เล่น 94 คน โดยมีอุปกรณ์เล่นการพนันจำนวนมาก เงินสด 939,070 บาท พบบัญชีเงินหมุนเวียนภายในบ่อนวันละ 1,200,000-1,300,000 บาท ขณะเข้าจับกุมพบว่ามี นายเปี่ยมศักดิ์ กิตติชีวเวช และ นายอาชวิน อ่ำปรีดา อ้างเป็นผู้ดูแลบ่อน แต่ทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่ง สภ.บางปะอิน ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะได้ประสานสำนักงาน ปปง. เพื่อดำเนินการขยายผลตามกฎหมายการฟอกเงินต่อไป

ด้าน นายสิรภพ เปิดเผยว่า หากประชาชนมีเบาะแสบ่อนพนันหรือแหล่งอบายมุข สามารถแจ้งตำรวจหรือฝ่ายปกครองในท้องที่ ซึ่งหากเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบยังไม่มีการปฏิบัติ สามารถร้องเรียนได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด หรือศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย ที่ผ่านมามีข่าวสารว่า มีมิจฉาชีพ อ้างตัวเป็นชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง หรืออ้างเป็นนายหน้าตัวแทน ออกตระเวนตบทรัพย์เรียกรับผลประโยชน์จากบ่อนการพนัน และธุรกิจสีเทาต่างๆ ทั้งใน กทม. และต่างจังหวัด ทำให้ผู้ประกอบธุรกิจบางส่วนยอมที่จะจ่ายทรัพย์สินแก่กลุ่มมิจฉาชีพ ขออย่าหลงเชื่อ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกทลายบ่อนพนันใหญ่กรุงเก่า หลังหนุ่มร้องเมียเล่นจนหนี้ท่วม อ้างเคลียร์ปกครองแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง