Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

พ่อลูกอ่อน ควงปืนชิงไอโฟนนร.หญิง อ้างหาเงินซื้อแพมเพิส-นมให้ลูก

30 ก.ค. 2563 - 11:21 น.

พ่อลูกอ่อน ควงปืนปลอม ชิงไอโฟนนักเรียนหญิง ม.5 กลางเมืองสงขลา ก่อนเจอ หนุ่มฟู้ดแพนด้า พลเมืองดีตามตะครุบ อ้างหาเงินซื้อแพมเพิส-นมให้ลูก

วันที่ 30 ก.ค. ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์นักเรียนที่หน้าร้านสะดวกซื้อ หน้าตลาดนัดยรรยง ถนนพลพิชัย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา โดยผู้เสียหายเป็นนักเรียนหญิงชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งย่านที่เกิดเหตุ ถูกคนร้ายชิงโทรศัพท์มือถือไอโฟน 7 ไป และได้ทิ้งรถจักรยานวิ่งหลบหนีไปตามถนนราษฎร์อุทิศซอย 9 แต่ถูกพลเมืองดีซึ่งเป็นหนุ่มขับฟู้ดแพนด้า ไล่ตามไปตะครุบตัวเอาไว้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

และเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ตำรวจสายตรวจ สภ.หาดใหญ่ มาถึง จึงได้เข้าไปจับกุมตัวเอาไว้ พร้อมปืนปลอมที่พกอยู่ที่เอว และโทรศัพท์มือถือของนักเรียนหญิงที่ชิงไป ทราบชื่อ นายณัฐพงศ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ทำงานรับจ้างตั้งเต็นท์อยู่ในตลาดนัดยรรยง

พ่อลูกอ่อน ควงปืนปลอม ชิงไอโฟนนักเรียนหญิง ม.5 กลางเมืองสงขลา

พ่อลูกอ่อน ควงปืนปลอม ชิงไอโฟนนักเรียนหญิง ม.5 กลางเมืองสงขลา

จากการสอบถามนักเรียนหญิง กล่าวว่า ขณะกำลังกดเงินอยู่ที่ตู้เอทีเอ็มหน้าร้านสะดวกซื้อกับเพื่อน สังเกตเห็นคนร้ายยืนอยู่ท่าทางแปลก ๆ ตนจึงให้เพื่อนไปรอที่รถซึ่งตอนนั้นยังไม่รู้ว่าลืมโทรศัพท์มือถือไว้ที่ช่องเก็บของหน้ารถ

นักเรียนหญิง กล่าวต่อว่า โดยคนร้ายถามเพื่อนว่ามีเงินไหมจะขอ 5 บาท แต่เพื่อนบอกว่าไม่มี คนร้ายจึงชิงโทรศัพท์ถือมือและวิ่งไปเอารถจักรยานที่จอดไว้ริมถนนปั่นหนี ตนจึงตะโกนขอความช่วยเหลือผู้คนแถวนั้น ซึ่งขณะนั้นมีคนขับฟู๊ดแพนด้าผ่านมาจึงไล่ตามไป แต่ถูกคนร้ายชักปืนออกมาขู่ ทำให้ผู้คนแถวนั้นตกใจและวิ่งหนีไป สุดท้ายก็ถูกคนขับฟู้ดแพนด้าและตำรวจตามจับกุมตัวได้

รถจักรยานที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ

รถจักรยานที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ

ด้าน นายอับดลฮาฟิฎ บินอาสัน อายุ 26 ปี หนุ่มขับฟู้ดแพนด้า พลเมืองดี กล่าวว่า ทีแรกก็ตกใจกลัวที่เห็นคนร้ายชักปืนออกมาขู่ แต่ไล่ตามไปตะครุบตัวเอาไว้ได้และตำรวจก็มาพอดี

ส่วน นายณัฐพงศ์ อ้างว่า สาเหตุที่ชิงทรัพย์เพราะต้องการเงินไปซื้อผ้าอ้อมอนามัยและนมให้ลูกกิน ทั้งนี้ ตำรวจได้ดำเนินคดี 3 ข้อหา ทั้งลักทรัพย์ ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจโดยการขู่เข็น และพกพาสิ่งเทียมอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ผู้เสียหายชี้จุดที่ลืมโทรศัพท์มือถือไว้ที่รถจักรยานยนต์

ผู้เสียหายชี้จุดที่ลืมโทรศัพท์มือถือไว้ที่รถจักรยานยนต์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อลูกอ่อน ควงปืนชิงไอโฟนนร.หญิง อ้างหาเงินซื้อแพมเพิส-นมให้ลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง