ผู้ว่าฯพิจิตร สั่งคุมเข้มโควิด คอนเสิร์ต12ปี คิดถึงยอดรัก สลักใจ พบฝ่าฝืนสั่งหยุดทันที

วันที่ 1 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณีที่ ชมรมยอดรักสลักใจ ร่วมกับ ชาวอำเภอตะพานหิน จะมีการจัดงาน 12 ปี ที่ยังคิดถึง ยอดรัก สลักใจ อดีตนักร้องซื่อดังที่ล่วงลับไปแล้วนั้น ซึ่งแต่เดิมยอดรักเป็นชาวหาดแตงโม อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร และจะมีการจัดงานขึ้นในวันที่ 9 ส.ค.ที่จะถึงนี้ ที่วัดหาดแตงโม อ.ตะพานหิน

นพ.ธีรพงษ์ แก้วภมร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า การจัดงานคอนเสิร์ตดังกล่าว นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิจิตร ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้จัดงาน มาวางมาตรการคุมเข้ม ในการป้องกัน โควิด 19 โดย สั่งให้ ทำตามมาตรการตามคำสั่งของจังหวัดพิจิตรฉบับ ที่ 52 /2563 โดยผู้จัดงานต้องทำตามระเบียบและทำตามมาตรการ

และยังสั่งการให้นายอำเภอตะพานหินและสาธารณสุขอำเภอตะพานหิน ลงไปคุมเข้มดูแล อย่างใกล้ชิด ในเรื่องของการจัดคอนเสิร์ต ไม่ว่าจะ เป็นเรื่องของระยะห่าง ในการจัดเก้าอี้ ห่าง 1 เมตร พร้อมมีการ วัดไข้ มีการใส่หน้ากาก หาก ใครไม่ใส่ห้ามเข้าภายในงาน นอกจากนี้ภายในงานจะไม่แออัด คนไม่มาก ในการเล่นคอนเสิ์ต หากมีการฝ่าฝืนหรือไม่ทำตามมาตการ จะสั่งให้หยุดทำการแสดงหรือจัดงานทันที

ด้านนายอาร์ม อัษฎา เลขานุการชมรมยอดรักสลักใจ กล่าวว่า ชมรมยอดรักสลักใจ โดยมีนาย เกรียงศักดิ์ สลักใจ ซึ่งลูกชายของ ยอดรัก อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ร่วมกับอำเภอตะพานหิน และ ชาวหาด แตงโม ร่วมกันจัดงาน วันรำลึก ยอดรัก สลักใจ อดีตนักร้องลูกทุ่งซื่อดัง เสียชีวิต เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ซึ่งปีนี้ เป็นปีที่ 12 ของการจากไป

สำหรับการจัดงานครั้งนี้เพื่อรำลึกถึง ยอดรัก สลักใจ ซึ่ง จากไปแล้ว 12 ปี ที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทยทั่วประเทศ ซึ่งจะเริ่มงานตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2563 เวลา 08.30น. มีพิธี บวงสรวง หุ่นยอดรัก เวลา 11.00น.ถวายภัตตาหาร เพลแด่พระสงฆ์ เวลา 12.00น. ชมมินิคอนเสิร์ต จาก ศิลปิน มากหมาย เช่น ไวพจน์ เพชรสุพรรณ จอมขวัญ กัลยา ดำรง วงทอง พลอย เดอะวอย และ ศิลปินอีกหลายสิบชีวิต ที่มาช่วยงาน

การจัดงานครั้งนี้จัดไม่ใหญ่ เนื่องจากเป็นช่วงของการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ดังนั้นก็ต้องทำตาม มาตรการที่เข้มงวดที่ทางจังหวัด ได้มีนโยบายให้ นอกจากนี้ก่อนจัดงานได้ประสานขอความร่วมมือไปยังนายชาติชาย นายก อบจ. พิจิตร เพื่อขอ ให้นำ เจ้าหน้าเข้ามา ทำความสะอาด และ ฉีดพ่น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิดอีกด้วย


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน