ดับฝันคอนเสิร์ตแรก! ไฟเผาร้านดังวอด25ล้าน วงดังโพสต์บินมาเล่นเจอแฟนคลับบอกไฟไหม้ร้านแล้ว(คลิป)

2 ส.ค. 2563 - 00:11 น.

ดับฝันคอนเสิร์ตแรก! ไฟเผาร้านดังวอด25ล้าน วงดังโพสต์บินมาเล่นเจอแฟนคลับบอกไฟไหม้ร้านแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ส.ค. ร.ต.อ.ชวลิตร จันทร์บ่อน้อย รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิงชื่อดัง ชมจันทร์ วาไรตี้ บาร์ แอนด์ เรสเตอรอง เลขที่ 126/12 ริมถนนศรีเกษม ใกล้แยกตัดใหม่ ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี จึงประสานรถน้ำดับเพลิงเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี และใกล้เคียงรวม 13 คัน รีบไปฉีดน้ำดับไฟ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ศิริชัย สุขสาตต์ ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และนายธีระกิจ หวังมุธิตากุล นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารแบบชั้นเดียว เปิดสถานบันเทิงขนาดใหญ่ พบเพลิงโหมลุกไหม้รุนแรงด้านใน กลุ่มควันพวยพุ่งสูงกว่า 50 เมตรมองเห็นได้ในระยะไกล เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมฉีดน้ำนานกว่า 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ไม่ให้เพลิงลุกไหม้ขึ้นอีก เบื้องต้นพบว่าได้รับความเสียหายมากทั้งเวทีคอนเสิร์ต บูธเวทีของดีเจ. รวมทั้งผนังอาคาร มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยถูกสะเก็ดไฟและกระจกบาด 3 ราย


น.ส.จิราภรณ์ เสือแก้ว ผู้ดูแลร้าน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุพนักงานกำลังเร่งเตรียมงานเพื่อรองรับลูกค้าช่วงเย็นนี้ที่จะมีคอนเสิร์ตแรกของ แบงค์และวงแคลช หลังจากปิดช่วงโควิดมาหลายเดือน โดยมีช่างเชื่อมเข้ามาเชื่อมเหล็กที่โซนด้านหน้าภายในร้าน และเกิดสะเก็ดไฟไปถูกแผ่นฉนวนใยแก้วที่บุไว้กันเสียง ซึ่งเป็นวัสดุติดไฟอย่างดีทำให้เพลิงลุกไหม้รวดเร็วเนื่องจากภายในเป็นไม้และกระจก ตนและพนักงานใช้ถังดับเพลิงช่วยกันฉีด แต่ไม่สามารถสกัดเพลิงไว้ได้จึงรีบวิ่งหนีออกมา มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นกว่า 25 ล้านบาท

คอนเสิร์ตแรก

สำหรับ ชมจันทร์ วาไรตี้ บาร์ แอนด์ เรสเตอรอง เปิดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2562 รองรับลูกค้าได้มากกว่า 1,000 คน ซึ่งช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ เพจเฟซบุ๊ก แคลชร็อคแบรนด์ ได้โพสต์ข้อความเป็นการเดินทางเครื่องบินครั้งแรกในรอบ 5 เดือน ปลายทาง จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อไปเล่นคอนเสิร์ตที่ร้านชมจันทร์ แต่ปรากฎว่ามีแฟนคลับโพสต์แจ้งว่า มีเหตุไฟไหม้ร้านแล้ว

คอนเสิร์ตแรก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดับฝันคอนเสิร์ตแรก! ไฟเผาร้านดังวอด25ล้าน วงดังโพสต์บินมาเล่นเจอแฟนคลับบอกไฟไหม้ร้านแล้ว(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง