วันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้หีบศพ ในขณะที่เจ้าภาพกำลังตั้งบำเพ็ญกุศลทางศาสนา เหตุเกิดที่วัดทุ่งพุฒิ หมู่ 11 ต.อ่างทอง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พบที่บริเวณโรงทึม ได้มีการตั้งบำเพ็ญกุศลศพ คุณแม่พวงทอง สุขแสงทอง อายุ 88 ปี ชาวบ้านหมู่ 11 บ้านทุ่งพุฒิ ต.อ่างทอง ด้านหน้าเตาเผาศพมีลอยควันไฟไหม้ดำที่บริเวณฝ้าเพดาน ผ้าม่านที่กั้นหน้าโรงทึมมีรอยไหม้ ส่วนที่บริเวณด้านนอกศาลาโรงทึม พบสายไฟ เสื่อที่รองนั่ง ผ้าม่านจำนวนหนึ่งถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย ส่วนดอกไม้ที่ตั้งหน้าหีบศพ และรูป ลังพลาสติกก็ได้รับความเสียหายหมดเช่นกันจากการที่ถูกไฟไหม้ โดยลูกๆ หลานๆ ผู้ตายได้ช่วยกันทำความสะอาด และนำกระถางต้นไม้มาประดับตกแต่งแทน

นายตี๊ด สุขแสงทอง อายุ 55 ปี ลูกชายของผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อช่วงกลางดึกได้เกิดเหตุฝนตก ลมพัดแรง ทำให้ไฟฟ้าดับตั้งแต่ช่วงเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา จนทำให้โรงแอร์ที่บรรจุหีบศพน้ำแข็งได้ละลาย ไหลมาตามพื้นโดนสายไฟที่ใช้สำหรับเสียบประดับดอกไม้หน้าหีบศพ ทำให้เกิดไฟชอร์ตและเกิดประกายไฟขึ้นจนไหม้ดอกไม้พลาสติก โฟม กล่องพลาสติก เสื่อ ซึ่งเป็นเชื้อไฟอย่างดี

ใกล้สว่างญาติที่มานอนเฝ้าศพต่างตกใจ ตื่นขึ้นมาไฟใหม้โลง ตั้งสติได้ก็วิ่งมาช่วยดับไฟพร้อมทั้งรีบถอดปลั๊กไฟออก ใช้น้ำสาดเข้าใส่โลงและดอกไม้ที่กำลังใหม้จนดับไฟได้ ทำให้โลงและสถานที่ได้รับความเสียหายเป็นบางส่วน ทั้งดอกไม้ที่ประดับหน้าหีบศพ รูปภาพ รูปหน้าหีบศพ ผ้าม่าน และฝ้าเพดานช่วงตรงที่ตั้งศพได้รับความเสียหายเป็นบางส่วน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน