จากกรณีคนร้ายขโมยรถเบนซ์ สีเขียว ทะเบียน กข 6371 ชัยภูมิ ของ นายสุขุม วงษ์สิทธิ์ อายุ 63 ปี ข้าราชการครูบำนาญ ที่จอดไว้ที่บ้านพัก ในซอยพรสวรรค์บันเทิง หมู่ 4 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 2 ส.ค. หลังเกิดเหตุประมาณ 2 ชั่วโมง พ.ต.ท.ประสิทธิ์ อุตรส รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ และ ร.ต.อ.สรศักดิ์ หาญบุ่งคล้า พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จนกระทั่งพบว่ารถเบนซ์คันดังกล่าวขับมุ่งหน้าไปทางถนนสายชัยภูมิ-บัวใหญ่ (นิเวศรัตน์) จึงได้ประสาน สภ.ลาดใหญ่ เข้าตรวจสอบตามเส้นทาง

กระทั่งพบรถเบนซ์คันดังกล่าว กำลังจะขับออกจากปั๊มน้ำมัน ปตท.ลาดใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงสกัดจับ ปิดล้อมรถไว้ แล้วเรียกให้คนขับออกมาพร้อมจับกุมตัว ทราบชื่อคือ พระโพธิ์ไทร อายุ 37 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ซึ่งแต่งกายแบบประชาชนทั่วไป ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวน

จากการสอบสวน พระโพธิ์ไทร ซึ่งให้การเหมือนคนเมา พูดจาวกไปวนมาอยู่นาน ก่อนที่จะให้การว่า ตนได้เดินทางออกจากวัดที่ จ.นครราชสีมา เพื่อที่จะมาหาพระที่เป็นเพื่อนกันอยู่ที่วัดใน จ.ชัยภูมิ และอยู่ติดบ้านคนขับรถเบนซ์คนดังกล่าว ซึ่งเคยสอนตนด้วย พอเดินออกมาจากวัดก็พบรถจอดอยู่ ตนจึงคิดว่าจะนำรถของอดีตครูขับไปรับสาวที่ จ.นครราชสีมา เนื่องจากตนก็เตรียมที่จะสึกจากการเป็นพระเพื่อไปคบหากับสาวรายนี้ แต่ยังสึกกลางพรรษาไม่ได้ จึงเข้าไปขโมยขับออกมา กระทั่งถูกจับกุมได้ดังกล่าว

ต่อมาชุดสืบสวนได้ส่งตัว พระโพธิ์ไทร ให้เจ้าของคดีสอบสวนเพิ่มเติม เนื่องด้วยผู้ต้องหามีอาการคล้ายคนเมา จึงขอตรวจและผลการตรวจปัสสาวะก็ไม่พบว่าไม่มีสารเสพติดแต่อย่างใด ก่อนที่จะคุมตัวไปทำการสึกขาดจากความเป็นพระ แล้วดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน