เมื่อเวลา 17.05 น. วันที่ 5 ส.ค. ศูนย์วิทยุสมาคมอยุธยารวมใจ ได้รับแจ้งมีหญิงสาวท้องแก่จะคลอดลูก ภายในห้องพักพนักงาน ในร้านครัวกังหันคาร์แคร์ เลขที่ 387 ม.2 ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงจัดส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภายในห้องพักพนักงานของร้าน พบ น.ส.พรรณชนก เหมเวียงจันทร์ อายุ 19 ปี นอนอยู่บนที่นอน พบว่าศีรษะของทารกโผล่ออกมาแล้ว เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมกับประสานกู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา มาทำคลอด จนสามารถคลอดทารกออกมาเป็นเพศหญิงได้อย่างปลอดภัย จากนั้นช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา พบว่ามีสุขภาพร่างกายแข็งแรงทั้งแม่และลูกสาวมีน้ำหนัก 2,400 กรัม

โดยทางเจ้าของร้าน กล่าวว่า น.ส.พรรณชนก ท้องแก่ ไม่ได้ทำงานแล้ว พักอาศัยอยู่กับสามีในห้องพัก ทั้งคู่เตรียมที่จะไปโรงพยาบาลอยู่แล้ว รอญาติมารับ โดยเป็นท้องแรก หลังปิดร้านแล้ว ตนเองและครอบครัวได้ออกไปซื้อของ ให้ทั้งสองคนเฝ้าร้าน จากนั้นเพื่อนบ้านโทรศัพท์ไปบอกว่า คนงานในร้านจะคลอดลูกให้รีบเดินทางกลับมา เมื่อมาถึงพบว่าคลอดลูกออกมาแล้ว ดีใจมาก โชคดีมากๆ เด็กเกิดในร้าน งวดนี้ต้องเสี่ยงโชคเสียหน่อย จะซื้อเลขที่ร้าน คือเลข 387 เพราะเชื่อว่ามีเด็กมาเกิด จะนำความโชคดีและโชคลาภมาให้

น.ส.พรรณชนก กล่าวสั้นๆว่า ดีใจมากที่คลอดลูกออกมาแล้วปลอดภัย ปวดท้องมาตั้งแต่ช่วงกลางวัน เป็นท้องแรก คิดว่าปวดท้องปกติ แต่เตรียมให้ญาติมารับ เตรียมตัวไปโรงพยาบาลอยู่แล้ว ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ช่วยทำคลอดน้อง ยังไม่รู้ว่าจะตั้งชื่ออะไร อาจจะตั้งชื่อน้องคาร์แคร์ ก็ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน